Bắt được cá có lông hiếm có, các chuyên gia chưa thể giải thích

Những loài cá chúng ta biết đến thường có rất nhiều vây (trừ loài cá da trơn), cá có lông nghe chừng thật vô lý. Vậy nhưng, gần đây một người đàn ông ở Mỹ đã câu được một chú cá thân đầy lông trong hồ ở Michigan, anh đã chụp ảnh con cá lại.
Không lâu trước đây một người đàn ông 41 tuổi ở Mỹ đã câu được một chú cá mình đầy lông lá ở hồ Michigan vùng Wisconsin (Mỹ), con cá này trừ phần đầu, toàn bộ phần thân đều mọc lông trắng như thỏ, không lẽ người đàn ông này đã phát hiện ra một loài sinh vật mới xuyên thế kỷ, hay đây chỉ là một màn kịch?


Trên thực tế, đây không phải lần đầu tiên có ghi chép về sự xuất hiện của loài cá đầy lông này, ở thế kỷ thứ 17, một người dân di cư từ Scotland sang Mỹ đã từng viết trong thư: “Miền đất mới này có rất nhiều con cá mọc lông trên thân“. Sau khi nội dung bức thư được nhiều người biết đến, họ đã đặt tên cho loài cá này là Fur-bearing trout, và từ đó xuất hiện rất nhiều truyền thuyết về loài cá này.


Sau này, câu chuyện về loài cá mọc lông ngày càng được phóng đại lên, có người nói nếu bắt nhốt loài cá này lại, chênh lệch nhiệt độ nước và không khí sẽ làm cá bị nổ tung tách rời phần lông ra khỏi da cá. Có người đồn rằng, loài cá này chỉ mọc lông vào mùa đông, khi nhiệt độ lên cao, lông sẽ rụng hết vì thế người ta ít khi nhìn thấy lông của chúng. Có người lại cho rằng, loài cá này mọc lông là do chúng sống trong hồ nước có thành phần chất kích thích mọc lông. Nếu bắt loài cá này về ăn chắc phải cần đến sự giúp đỡ của các thợ cắt tóc.


Đã có rất nhiều các nhà động vật học trên khắp thế giới tiến hành nghiên cứu về các loài cá có lông qua nhiều thập kỷ. Trên lý thuyết, cá hồi không thể mọc lông nhưng trong thực tế, nếu thực sự cá có lông thì đó không hẳn là một điều tốt. Bởi phần lông đó không giúp chúng ấm áp hơn trong môi trường giá lạnh mà còn làm giảm tốc độ bơi của chúng, khiến chúng phải lãng phí một lượng năng lượng lớn.


Nhưng cũng không phải không có loài cá có lông trên cơ thể, ví dụ như loài cá què lông ích, sống tại những hồ lớn tại Mỹ.


Nhiều nhà khoa học cho rằng, một số loài vi khuẩn và nấm mốc phát triển trong cơ thể cá và phát triển ra ngoài giống như lông mao trên cơ thể. Vì vậy, cá nhiễm độc nặng và chết, sau đó dạt vào bờ khiến nhiều người cho rằng chúng có lông.


Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân chính xác khiến một số loài cá mọc lông như động vật nhưng rõ ràng hình ảnh của các loài cá lạ vẫn khiến mọi người thấy tò mò. Những hình ảnh trên cũng khiến không ít người băn khoăn là thật hay giả.
DMCA.com Protection Status
Mystown author image
| | | | | | | | |

NHÓM TÁC GIẢ MYSTOWN

"Bí mật là những gì chúng ta trao cho người khác nhờ giữ hộ"

Mọi thứ đều chứa đựng điều bí ẩn, thậm chí cả bóng tối và sự câm lặng, tôi học được rằng cho dù tôi ở trạng thái nào, tôi cũng có thể yên bình.

- Chúng tôi không đi ngược lại quy luật của tự nhiên
- Chúng tôi không làm trái lẽ sống của xã hội
- Chúng tôi không tiếp tay cho cái sai
- Chúng tôi cung cấp những SỰ THẬT bị che giấu

Bình luận

tìm thám tử đến dịch vụ thám tử hà nội Hottrends.today sữa ong chúa Bất động sản Group shop giày da nam đẹp giá rẻ Bản đồ khổ lớn Giới thiệu website review sách mới thuộc hệ thống website được sở hữu bởi MysGroup | Kệ Sách Online Giới thiệu website tư vấn online được sở hữu bởi MysGroup | Tư Vấn Tốt
  • MysTown Beta Version II | Copyright © 2017