Nano bị đâm đơn kiện tập thể, có thể sẽ bị Toà án buộc tiến hành hard fork


Hãng luật Silver Miller (Mỹ) vừa mới đứng ra kiện thêm một công ty tiền kỹ thuật số nữa. Lần này, đối tượng của họ là Nano cùng các cá nhân có trách nhiệm lôi kéo nhà đầu tư tham gia vào BitGrail – sàn giao dịch tiền điện tử mà hồi tháng 2 mới bị tấn công mất cắp 170 triệu đô la tiền quỹ người dùng.

Yêu cầu bồi thường

Hãng luật Silver Miller vừa đâm đơn kiện tập thể mới chống lại Nano (NANO) – còn được biết đến với tên gọi cũ là RaiBlocks (XRB) – và các nhân vật mấu chốt trong đội ngũ đồng tiền điện tử.

Diễn biến mới này xuất hiện chưa đầy 2 tháng sau khi sàn giao dịch tiền điện tử BitGrail thú nhận là đã thất lạc 17 triệu NANO, trị giá 170 triệu USD tại thời điểm lúc đấy với nghi ngờ là bị hack. Tuy nhiên, theo sau sự cố trên, hàng loạt các báo cáo rằng bản thân sàn cũng đã mất khả năng thanh toán nợ từ cách đó mấy tháng rồi, càng làm rối rắm thêm mọi chuyện.

Hiện thì cả Nano lẫn BitGrail đều đang đổ lỗi cho nhau, không chịu nhận trách nhiệm về vụ hack 17 triệu NANO về là do sơ suất của mình

Theo phía nguyên đơn thì Nano cùng đội ngũ của nó đã “tiến hành một đợt chào bán chứng khoán chưa đăng ký và đã vi phạm luật chứng khoán liên bang, chiếu theo các Khoản 5, 12(a) và 15 của Đạo luật Chứng khoán 1933”.

Chưa hết, Silver Miller khẳng định công ty đằng sau Nano cũng phải chịu trách nhiệm cho việc kêu gọi nhà đầu tư đến với BitGrail. Thông cáo báo chí của hãng luật này viết:

Nano và bộ máy lãnh đạo của nó đã vi phạm luật chứng khoán liên bang và đồng thời, trong một nỗ lực để giới thiệu XRB đến các thị trường rộng lớn hơn, đã hết sức bất cẩn giới thiệu nhà đầu tư mở tài khoản và đặt tài sản lên một sàn giao dịch ít người biết tên là BitGrail có trụ sở tại Ý, nơi mà 170 triệu đô tiền XRB của người dùng đã “không cánh mà bay” hồi tháng 2 năm 2018.

Đơn kiện còn đặt ra yêu cầu là Toà án phải có các hành động pháp lý bắt buộc Nano phải “huỷ bỏ” các thương vụ đầu tư của phía nguyên đơn vào XRB, cũng như tiến hành “hard fork cứu trợ” số XRB mất cắp theo một cách nào đó mà sẽ bồi hoàn công bằng lại cho tập thể người bị hại.

Silver Miller – “hung thần pháp lý” của tiền điện tử

Silver Miller không phải là một cái tên xa lạ trong cộng đồng tiền thuật toán, khi mà hãng luật này đã có rất nhiều kinh nghiệm trong các vụ kiện tụng với những công ty và sàn giao dịch trong lĩnh vực tiền số.


Văn phòng luật trên hiện đang đảm nhận một vụ kiện tập thể khác chống lại Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất nước Mỹ, với cáo buộc là “sự thiếu hụt các biện pháp bảo mật của sàn đã tiếp tay cho các thương vụ rửa tiền Bitcoin trị giá 8,3 triệu USD”.

Silver Miller bên cạnh đó còn góp mặt vào vụ kiện 2,5 tỉ đô nhằm vào công ty BitConnect International PLC có trụ sở tại Anh Quốc, trong đó họ là người đại diện pháp luật cho tập thể “các nạn nhân của mô hình đa cấp Ponzi chống lại âm mưu chào bán chứng khoán chưa đăng ký, chuyển đổi và các thủ đoạn giữa những sàn giao dịch cùng đội quân tiếp thị của BitConnect”.
DMCA.com Protection Status
Mystown author image
| | | | | | | | |

NHÓM TÁC GIẢ MYSTOWN

"Bí mật là những gì chúng ta trao cho người khác nhờ giữ hộ"

Mọi thứ đều chứa đựng điều bí ẩn, thậm chí cả bóng tối và sự câm lặng, tôi học được rằng cho dù tôi ở trạng thái nào, tôi cũng có thể yên bình.

- Chúng tôi không đi ngược lại quy luật của tự nhiên
- Chúng tôi không làm trái lẽ sống của xã hội
- Chúng tôi không tiếp tay cho cái sai
- Chúng tôi cung cấp những SỰ THẬT bị che giấu

Bình luận

  • MysTown Beta Version II | Copyright © 2017