Bitshares (BTS) là gì? Những điều cần biết về BTS trước khi đầu tư


Bitshares (BTS) là gì?

BitShares (BTS), trước đây được gọi là ProtoShares (PTS), là “crypto-vốn sở hữu” cấp công nghiệp, với sổ cái phân phối mạng ngang hang và mạng lưới dựa trên thuật toán Delegated Proof of Stake (DPoS). Được tạo ra vào năm 2014 bởi người có tầm nhìn xa Dan Larimer (“Bytemaster”), đồng sáng lập của Steemit, EOS và Cryptonomex.

BitShares dựa trên Graphene, thực hiện blockchain C ++ mã nguồn mở, hoạt động như cơ chế đồng thuận. Graphene được sử dụng bởi một số dự án khác như Steemit.com (phân quyền Reddit, nền tảng blog) và PeerPlays.com (trang web trò chơi và PPY token) thể hiện việc sử dụng trong thực tế.


BitShares hoạt động như vốn chủ sở hữu nhiều hơn là thuần “tiền tệ” do BTS token được sử dụng làm tài sản thế chấp cho nhiều dịch vụ tài chính phân quyền như hợp đồng thông minh, sàn giao dịch phân quyền, ngân hàng, dịch vụ phái sinh (của thị trường được xác định là “bitAssets”) và tiền tệ.


Chi tiết kỹ thuật BitShares
 • Thuật toán đồng thuận: Delegated Proof of Stake DPOS
 • Thời gian block: trung bình 1,5 giây, thời gian chờ tối đa 3 giây, ~ 1,5 giây độ chắc chắn không thể đảo ngược 99,9%
 • Thưởng block: 1 BTS (từ Reserve Pool)
 • Block không thể đảo ngược: (2 * BLOCK_INTERVAL * WITNESSES / 3) ~ 34s
 • Coin không có trong quỹ dự trữ: 2,599,900,000 BTS (30/09/2017)
 • Coin dự trữ: 1,000,668,097 BTS (30/09/2017)
 • Coin tối đa: 3,600,570,502 (không đổi)
 • Số lần giao dịch tối đa trên mỗi giây: 100,000+ tiềm năng (đã chứng minh là 3,400+ tx / s)
Đáng chú ý là blockchain nhanh như chớp với 1,5 lần block trung bình thứ hai và tiềm năng thông lượng của 100.000 giao dịch mỗi giây (nhiều hơn tất cả các giao dịch thẻ tín dụng trên toàn thế giới kết hợp).

Hệ quản trị BitShares được kiểm soát bởi một công ty tự trị phân quyền (Decentralized Autonomous Company – DAC), một khuôn khổ cho phép các chủ sở hữu BitShares đóng góp và cuối cùng quyết định hướng tương lai của BTS. DAC này hoạt động độc lập nhưng song song với cơ sở mã nguồn mở ban đầu được phát triển và điều chỉnh liên tục.

Địa chỉ ví là username của bạn

Đây là cách tốt hơn so với chuỗi cồng kềnh dài các chữ cái và gây trải nghiệm người dùng xấu và lỗi. Tên người dùng hoạt động như địa chỉ ví (như phương tiện truyền thông xã hội hoặc thông tin đăng nhập google). Dễ nhớ hơn và nhập “john-smith” rồi đến 21x9d8sv37sd6m282u4j2hg9h4orbjht2u98f3.

Đề nghị dịch vụ tài chính của BitShares


BitShares cạnh tranh với các ngân hàng bằng cách phát hành thế chấp bitAssets gắn trên thị trường và ổn định (còn được gọi là đồng coin thông minh).

Điều này có nghĩa là tài sản dựa trên crypto theo dõi tài sản thị trường thế giới thực như đô la Mỹ có tên bitAsset được gọi là bitUSD. Điều này theo dõi biến động của đồng đô la bằng cách tổng hợp một loạt các nguồn dữ liệu được duy trì bởi cộng đồng BitShares.

Token coin thông minh này luôn có ít nhất là 200% (hoặc nhiều hơn) giá trị được hỗ trợ bởi tiền tệ chính yếu BitShares (BTS), có thể được chuyển đổi bất cứ lúc nào, như tài sản thế chấp trong một khoản vay dựa trên hợp đồng thông minh được quản lý bởi blockchain .

Điều làm cho nền tảng này trở nên độc nhất là không có rủi ro đối tác nhưng vẫn có khoản vay được tài trợ thế chấp. Điều này đạt được bằng cách cho phép mạng lưới (và giao thức phần mềm) bảo đảm tài sản thế chấp và thực hiện các quyết toán.


Mục tiêu của đồng coin thông minh giá ổn định (bitAssets):
 • Giá được dự đoán ổn định với biến động giảm
 • Giải pháp tương đối đáng tin cậy dự đoán giá trị tương lai của token
 • Đơn vị tài khoản khác với tài sản có lãi hoặc lỗ vốn (cái tăng nghĩa vụ thuế)
 • Bảo hiểm rủi ro chống lại các thị trường tiền mã hóa dễ bay hơi và hoạt động giá
Tài sản cố định thị trường BitShares (market-pegged asset – MPA) có thể được xem như hợp đồng giữa người mua tài sản tìm kiếm sự ổn định về giá và người bán short tìm kiếm sự tiếp xúc lớn hơn tới biến động giá BTS.

BitShares như người cho vay

BitShares cung cấp khả năng cho vay với chủ sở hữu BTS với mức dự trữ tùy biến (tối thiểu là 200%, đạt tới 1000 hoặc thậm chí 2000% + dự trữ). BitShares tích hợp với bất kỳ cặp cổ phiếu, hàng hóa hoặc tiền tệ nào giá được cung cấp sẵn. Ngoài ra, bitAssets bao gồm bitGold, bitSilver, bitOil và các cặp hàng hóa tập trung crypto khác cũng có thể tồn tại trong cấu trúc này.

 • Đó là hoạt động một nền kinh tế “thông minh” năng động điều chỉnh theo nhu cầu của thị trường. Giúp duy trì sự ổn định về giá, các khoản vay thế chấp lớn (10-20x) có thể được tạo ra cho phép các khoản vay kéo dài gần như vô thời hạn.
 • Sàn giao dịch phân quyền (DEX)
 • Sàn giao dịch truyền thống tạo ra rủi ro đối tác như người nhận của fiat (tiền pháp định) và tổ chức phát hành IOU (chứng nhận nợ)

Thông thường với các sàn giao dịch, cần có một nơi thanh toán bù trừ để tạo thuận lợi cho người mua và người bán. Trong khi cung cấp dịch vụ cần thiết cho thị trường, có chỗ cho cải tiến vì quản lý tập quyền thì rủi ro về bảo mật liên tục.

Sàn giao dịch có giới hạn rút tiền và các hạn chế pháp lý khác có thể bao gồm việc cung cấp các hình thức nhận dạng khác nhau, hóa đơn tiện ích và các tài liệu khác để được tham gia.
Cách Sàn giao dịch tiền mã hóa truyền thống hoạt động:
 • Nhận tiền mã hóa và phát hành fiat IOU tại chỗ
 • Đổi và cho phép trao đổi IOU
 • Xử lý sổ lệnh
 • Sàn giao dịch phát hành và đổi lấy IOU và duy trì sổ cái thị trường
Có ai từng cân nhắc cách mà cùng một thực thể thực hiện 3 bước trên là một xung đột lợi ích chưa? Chưa kể đến rủi ro bảo mật. Những người cùng chịu trách nhiệm cho cả an ninh của quỹ và “sổ sách” của toàn bộ thị trường.

Các dịch vụ tài chính white paper của BitShares nói thêm:

“Không có lý do gì mà cùng một thực thể cần phải chịu trách nhiệm về việc phát hành IOU và xử lý sổ lệnh. Thực tế, đây thực sự là một bất lợi đứng từ quan điểm bảo mật.”

Sàn giao dịch phân quyền (DEX) loại bỏ các điểm chí từ và rủi ro đối tác

Bởi vì hai vai trò này đã được kết hợp gây ra sự tập quyền đặc biệt trong không gian Tiền mã hóa với các Sàn giao dịch. Điều này đã được chứng minh là có vấn đề, đặc biệt là khi trao đổi các ví tiền, các khóa hoặc bất kỳ khía cạnh dễ bị tổn hại khác của cơ sở hạ tầng. (Gây vi phạm, hack và các tổn thất khác của tài sản như với Mt Gox, Bitfinex, hoặc Mintpal)

Môi giới Gateways vào và thoát lệnh ở cặp tài sản khác nhau

Gateways hoạt động như cổng không cần tin cậy để trade các tài sản khác nhau được ghi lại trên blockchain BTS. Một gateway mua coin và sau đó gửi vào ví , dưới sự kiểm soát của bạn. Chúng không giữ cho bạn như Coinbase và các sàn giao dịch khác. Điều này là an toàn hơn so với việc những người khác giữ tiền bởi vì bạn có các khóa riêng.


Open Ledger là dự án của công ty Đan Mạch cho phép người dùng mua các tài sản khác nhau (được gọi là tài sản mở) là IOU giống như bất kỳ đồng coin Gateway nào. (Tương tự như mua từ bất kỳ hệ thống sàn giao dịch IOU nào khác như Bitfinex). Thông qua nền tảng này, các ICO có thể dễ dàng được tạo và phát hành một cách an toàn và phân quyền.

DEX loại bỏ Giao dịch tần số cao (High-Frequency Trading – HFT), các lệnh chạy trước và các lệnh ẩn

DEX phân mức sân chơi cho trading bằng cách loại bỏ khả năng tiến hành trò bịp của phố Wall bình thường. Trong hệ thống đó, những người trong cuộc khôn ngoan định vị cơ sở hạ tầng trading gần với các sàn giao dịch để điền đơn lệnh nhanh hơn cùng với các thuật toán trade mà đóng hầu hết những người ngoài cuộc.

Bạn có thể trade nhiều loại công cụ dựa trên Crypto và các phái sinh khác

Những thứ như bạc, vàng, dầu và các phái sinh dựa trên crypto khác bao gồm cổ phiếu, trái phiếu và các rổ thị trường khác. Các cặp này có thể được giao dịch với nhau để có thể giao dịch bạc sang vàng hoặc bitUSD cho BTC.

Đồng coin thông minh đánh dấu là tài sản (MPA) được hỗ trợ bởi giá trị thực tế

Đây là các tính năng được tích hợp sẵn và được gắn với các tài sản như bitUSD phản ánh giá trị fiat USD. 1 bitUSD sẽ luôn được đổi cho ít nhất $1 của BitShares. Mức giá chẵn lẻ được giữ lại thông qua mức giá được duy trì bởi Witnesses (Nhân Chứng). Điều này cho phép short thế chấp và các tùy chọn mở cửa cho BitShares lấy một phần của thị trường phái sinh trị giá $1 tỷ.

Không giới hạn trade và phí thấp tạo ra mức độ tự do tài chính mới

Hầu hết các sàn giao dịch yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân, hóa đơn, giấy tờ thuế và các dữ liệu khác bắt buộc thông qua Know Your Customer (KYC), Anti-Money Washingndering (AML) và nhiều quy định khác. Với DEX sẽ không có giới hạn và không có rào gai phải nhảy hoặc khó khăn để thực hiện các giao dịch riêng.


Delegated Proof of Stake (DPoS) và Quản trị ủy quyền

Các vấn đề với proof of work tốn kém, tốn điện và quy tắc

Bằng chứng công việc (PoW) như được thấy với Bitcoin “nhai” một lượng đáng kể năng lượng bằng cách sử dụng tài nguyên máy tính để giải quyết các vấn đề toán học. Nhiều người cho rằng điều này không bền vững lâu dài.

Delegated Proof of Stake (DPoS)

Bằng chứng ủy quyền cổ phần (PoS) truyền thống hoạt động bởi người dùng sở hữu coin tạo thêm coin. DPoS loại bỏ PoW và thêm vào kiến ​​trúc Proof of Stake(PoS) truyền thống với lớp Quản trị. Người dùng “ủy quyền cho cổ phần” và cho phép lựa chọn Witnesses thu thập các giao dịch, gộp chúng thành block và tung vào mạng lưới. Các Witnesses được trả cổ phần cho dịch vụ này từ reserves pool.

Bỏ phiếu qua proxy cho phép cử tri cho và rút lại quyền lực Witness

1 BitShare = 1 phiếu bầu trong mạng lưới BitShares. Đối với hầu hết người dùng, quá trình này là gánh nặng nên là lý do bỏ phiếu proxy được đề xuất. Điều này giúp giảm bớt sự thờ ơ của cử tri và cho phép các cổ đông phản ứng nhanh chóng trước các vấn đề kinh doanh và an ninh ngay lập tức. Các quan chức truyền thống, “băng đỏ”, chậm và quản trị chậm. Với các Witnesses được ủy nhiệm, sẽ được quản lý tập quyền tạm thời theo hợp đồng với quyền rút lại quyền lực đó, do đó giữ được sự phân quyền.

Gói Witnesses và xác nhận giao dịch, công bố nguồn cung giá (cơ sở cho việc theo dõi thị trường bitAsset), duy trì blockchain và cải thiện hệ sinh thái BitShares.


Ủy ban

Các thành viên ủy ban chịu trách nhiệm điều chỉnh biểu phí giao dịch để đảm bảo vẫn ở mức thấp khi giá BTS tăng. Để được bầu, giao thức tính toán sự khác biệt giữa các phiếu bầu lên và xuống cho mỗi Thành viên Ủy ban. (Tương tự như bầu Reddit post) Sau đó, đường giữa những người dùng được xếp hạng cao nhất sẽ trở thành thành viên của Ủy ban.

Mã hoạt động như kênh gửi đề xuất, đóng góp giá trị và kiếm BitShares

Bạn có thể thiết lập một “worker” (công nhân), một tài khoản BTS cụ thể, đề xuất công việc cho mạng lưới BitShares. Sẽ bao gồm phạm vi công việc, ngày bắt đầu / kết thúc và tỷ lệ thanh toán sẽ được gửi đến mạng lưới của chủ sở hữu BTS token. Họ nhận và bỏ phiếu cho đề xuất có thể được chấp nhận hoặc từ chối bởi mạng lưới. Một counteroffer (yêu cầu tỷ lệ trả tiền) cũng có thể phát hành lại cho người dùng đề xuất ban đầu.

BitShares chia sẻ phí mạng lưới giữa các thành viên

BitShares đề xuất gói thuê bao thành viên cung cấp hội viên “trọn đời” giảm phí sử dụng đường truyền BitShares. Ngoài ra, có chương trình giới thiệu thành viên ở mức độ chuyên sâu, cho phép nhận được giảm phí và một tỷ lệ phần trăm của các khoản phí được trả bởi những người mà họ giới thiệu.

Vấn đề và rủi ro

Nghe tuyệt đó, nhưng còn về sụp đổ thì sao? Luôn luôn có điều gì đó…
Rủi ro tài sản thế chấp của một “sự kiện thiên nga đen” (đột xuất giá trị)

Tài sản cố định thị trường theo dõi giá của tài sản thực thông qua phái sinh crypto được hỗ trợ bởi tài sản thế chấp với giá trị thị trường được thiết lập. Cuối cùng, tất cả bitAssets đều được mệnh giá và được thế chấp bởi BitShares (BTS). Token này không miễn dịch với hành động giá bao gồm giá trị bị giảm mạnh.

Mặc dù có một cấu trúc tích hợp kích hoạt margin call (bán lệnh để bù gốc), nhưng điều đó không hề dễ dàng. Rủi ro lớn nhất là giá trị giảm quá nhanh và tài sản thế chấp không còn có thể mua tài sản. Kiểu như một căn nhà rớt giá dưới tổng số tiền vay do suy thoái thị trường.

Trong khi tổng vốn hóa thị trường của tiền mã hóa đã tăng lên quá mức theo cấp số nhân cho đến nay, có được qua một chặng đường không thiếu sự gập ghềnh. Sự kiện Thiên nga đen này sẽ làm xói mòn niềm tin vào hệ thống và làm gián đoạn khả năng tiến hành giao dịch an toàn (chẳng hạn như khoản vay), đặc biệt là trên quy mô lớn.

Con người và doanh nghiệp (ngân hàng thậm chí còn nhiều hơn thế) nhạy cảm về tiền của mình nên phải hoạt động hoàn hảo. Đây vẫn là công nghệ rất thử nghiệm, có lẽ là đáng sợ đối với “những người có tiền lớn”.


Bittrex hủy niêm yết làm thị trường và cộng đồng mất cảnh giác gây FUD lớn

Ah FUD (Sợ hãi, Không chắc chắn và Nghi ngờ), từ yêu thích của cộng đồng. Đây là khi mọi người tạo ra một loạt các tin nhắn tiêu cực về một coin (hoặc bất cứ điều gì thực sự). Thị trường rất nhạy cảm với FUD (đặc biệt là các vốn hóa thị trường nhỏ hơn) và có thể giảm đáng kể.

Vì những lý do không xác định không được Bittrex chỉ ra, BitShares đã bị xóa khỏi sàn giao dịch vào ngày 13 tháng 10 năm 2017. Một số người nói đó là vì BitShares DEX cạnh tranh như một sàn giao dịch phân quyền. Những người khác gọi là FUD để đẩy giá xuống. Sau đó, node quá lớn để chạy.

Tất cả những gì chúng ta biết là, Bittrex cho biết đã hủy niêm yết Bitshares nhưng không có giải thích cho người dùng sàn giao dịch hoặc đội ngũ BitShares.


Các nhà đầu cơ lúng túng và tự hỏi có phải đó là lỗi của BitShares hay không, hầu hết các nhà đầu cơ sợ hãi như bầy cừu nhanh chóng đổ về tin tức khiến giá của BitShares tăng lên.

Một điều đáng chú ý là mặc dù tin xấu này, thì vẫn có một chút hoạt động mua và “hỗ trợ” tương đối. (Nhiều đồng coin bị hủy bỏ khác đã bị rơi hoặc chết hoàn toàn).
Không ai có thể ngăn chặn khả năng vi phạm, lỗi phần mềm hoặc khai thác không lường trước được

Trong khi tranh luận này có thể xảy ra với bất kỳ dự án nào kể cả Bitcoin, dự án này vẫn còn giá trị. Như đã thấy với $53 triệu DAO hack trong Ethereum, họ đã phải hard fork làm chia thành hai đồng tiền khác nhau: Ethereum và Ethereum Classic.

Hay về ví Ethereum Parity thất bại? (Một lỗ hổng gây ra $ 300 + triệu Ethereum bị đóng băng và không thể truy cập được)

Lỗi người dùng là nguyên nhân được ghi nhận của hầu hết các vấn đề với CNTT và an ninh mạng. Đây là mối đe dọa vĩnh viễn không chỉ với tiền mã hóa mà là công nghệ nói chung. Như với tất cả các Crypto, đây là công nghệ thử nghiệm, do đó, một số lượng sự hoài nghi và thận trọng là dĩ nhiên và luôn luôn có.


Kết luận

Cuối cùng, BitShares dẫn đầu với tư duy và kiến ​​trúc mẫu mực.

Chỉ để tóm tắt những ý tưởng chính được đề cập:
 • BitShares là một mạng lưới phân quyền, giao thức và nền tảng cấp công nghiệp phân quyền – Dựa trên thuật toán Proof of Stake (DPoS) và Graphene (động cơ phụ trợ của Steemit) với khả năng xử lý 100.000+ giao dịch mỗi giây.
 • BitShares cung cấp nhiều dịch vụ tài chính phân quyền – Phát hành bitAssets đồng coin thông minh bao gồm Tài sản cố định thị trường (MPA) và các cặp phái sinh crypto từ các tài sản được công nhận hóa (ví dụ: Vàng, Dầu, S & P 500)
 • Thuật toán Delegated Proof of Stake (DPoS) được bổ nhiệm thêm một lớp quản trị – Xây dựng trên mô hình Proof of Stake truyền thống tăng và tạo ra các đồng coin dựa trên việc sở hữu.
Mặc dù tất cả những rủi ro và thách thức được đề cập, đội ngũ nghiên cứu kiên trì, phát triển và liên tục san phẳng vấn đề. Dịch vụ tuyệt vời (mặc dù rủi ro xác định và cạm bẫy). Cá nhân tôi đã sử dụng DEX và thấy khá trực quan, mượt mà và nhanh chóng.

Khi nền tảng trưởng thành và chứng tỏ bản thân, sẽ thu hút sự quan tâm của FinTech và các nhà cung cấp dịch vụ tài chính.

Tin tức thị trường run rẩy, làm nhạt token, tin tặc ẩn, quy định ẩn và những cạm bẫy không lường trước khác đang chờ đón. (Và thẳng thắn là nhiều “đồng coin”, thậm chí có thể nhiều nhất, sẽ không dài hạn).

Đó là lý do quan trọng mà chúng tôi chú ý đến việc giúp xây dựng các cộng đồng và dự án có ý nghĩa lâu dài.

Bạn có tin BitShares là một trong số đó?
DMCA.com Protection Status
Mystown author image
| | | | | | | | |

NHÓM TÁC GIẢ MYSTOWN

"Bí mật là những gì chúng ta trao cho người khác nhờ giữ hộ"

Mọi thứ đều chứa đựng điều bí ẩn, thậm chí cả bóng tối và sự câm lặng, tôi học được rằng cho dù tôi ở trạng thái nào, tôi cũng có thể yên bình.

- Chúng tôi không đi ngược lại quy luật của tự nhiên
- Chúng tôi không làm trái lẽ sống của xã hội
- Chúng tôi không tiếp tay cho cái sai
- Chúng tôi cung cấp những SỰ THẬT bị che giấu

Bình luận

 • MysTown Beta Version II | Copyright © 2017