Chuyên gia tư vấn các hiện tượng dị thường - Paranormal Advisor - giới thiệu


Cách đây hơn 1 năm, trên Reddit Nosleep xuất hiện một account tên là ParanormalAdvisor (mình gọi tắt là PA). Anh ta tự nhận mình là một đặc vụ làm việc cho một tổ chức bí mật có nhiệm vụ điều tra, nghiên cứu, săn tìm, bắt giữ và tiêu diệt các entity (thực thể huyền bí, các sinh vật đến từ các chiều không gian khác). Được sự cho phép của cấp trên, anh ta lập một thread để mọi người hỏi anh ta bất kỳ điều gì liên quan đến các hiện tượng dị thường và anh ta sẽ trả lời (dĩ nhiên là trả lời trong chừng mực cho phép vì anh ta phải tuân theo các quy tắc đã được đặt ra bởi cấp trên khi họ quyết định công bố những thông tin này). Đây là lời giới thiệu ở thread của anh ta (phần giới thiệu này bị mod xóa ở thread bên reddit nosleep, nhưng mình vẫn tìm được phần chưa bị xóa ở reddit forum):

Quái vật. Sinh vật dị thường. Entity (thực thể huyền bí). Quỷ dữ.

Dù bạn gọi chúng bằng cái tên gì, chúng đều tồn tại ngoài kia. Bạn và tôi đều biết điều đó.

Trong phần lớn chiều dài lịch sử nhân loại, chúng ta chạy trốn khỏi những sinh vật đó. Co rúm lại trước sức mạnh của chúng. Chúng ta sợ hãi. Một trong số chúng có thể xóa sổ toàn bộ nhiều ngôi làng. Ngoại trừ một số entity lương thiện, chúng ta hoàn toàn không có khả năng tự vệ.

Tình trạng đó không còn nữa.

Chúng ta đã đạt tới thời điểm khi mà công nghệ của chúng ta, khả năng của chúng ta, không chỉ làm cân bằng cuộc chơi, mà còn đưa chúng ta lên dẫn trước. Lần đầu tiên, những người đàn ông và phụ nữ của các tổ chức bí mật khác nhau đứng lên chiến đấu chống lại kẻ thù.

Nếu chúng quyết định mở một Rift (kẽ nứt không gian) vào thế giới của chúng ta, thì chúng ta sẽ tiến vào thế giới của chúng thông qua chính kẽ nứt không gian đó, với sấm sét và súng. Chúng đang bắt đầu hiểu rằng chúng ta không phải là con mồi. Chúng ta không còn bị săn đuổi.

Chúng đang bắt đầu hiểu rằng giờ đây, chúng ta mới là kẻ đi săn.

Tôi được lệnh trả lời gần như tất cả các câu hỏi nào mà các bạn có thể có về các hiện tượng siêu nhiên.

Sau khi PA lập thread đó, có rất nhiều thành viên reddit nosleep đã vào hỏi anh ta. Quá trình hỏi và trả lời diễn ra trong phần comment của thread đó. Đến tầm khoảng hơn 2 tháng sau thì account PA không thấy hoạt động nữa, chỉ có một comment cuối cùng do một đặc vụ khác log in vào tài khoản và thông báo là PA đã hy sinh khi làm nhiệm vụ. Mình thấy thông tin mà PA đưa ra khá thú vị, nên dịch lại các đoạn đối thoại đó và post lên đây. Đọc và đánh giá thế nào, tin hay không là còn tùy thuộc vào mỗi người đọc.

Phần định nghĩa tên và các loại entity do PA cung cấp, cùng một vài thông tin chung khác, được mình tách riêng ra thành một dạng như chú giải ở dưới. Các khái niệm khác, PA có giải thích thêm trong quá trình hỏi và trả lời, nếu có từ nào chưa được dịch ngay bên cạnh, bạn có thể dùng chức năng tìm kiếm trong trình duyệt để tra cứu (Ctrl + F).

Lưu ý là tất cả các phần chữ màu xám là chú thích của người dịch.

Một số khái niệm đặc biệt

Supernatural và Paranormal: Supernatural là các vấn đề liên quan tới linh hồn, hồn ma, spirit nói chung. Còn Paranormal là các vấn đề liên quan tới entity.

Artifact: Các đồ vật có liên quan tới entity hoặc có những tính chất, đặc tính khác thường không thuộc về thế giới này.

Dimension và plane: đều có thể hiểu là chiều không gian, tuy nhiên plane thì nhỏ hơn và nằm trong dimension.

Soul và spirit: theo từ điển thì khi dịch sang tiếng Việt đều có nghĩa là linh hồn, hồn ma. Theo PA thì mỗi người đều có 1 soul và 1 spirit. Khi người đó chết đi thì soul luôn luôn chuyển tới một thế giới khác, trong khi spirit lưu lại thế giới này trong một số trường hợp.

Way, Rift và Gate: đều là các loại kẽ nứt không gian, kiểu như một dạng cánh cổng kết nối và cho phép di chuyển qua lại giữa 2 chiều không gian.

Hạt P, Hạt S, Hạt E, vật chất S, vật chất E, vv…: các loại hạt (giống kiểu hạt cơ bản trong vật lý) và vật chất ở các chiều không gian khác.

Súng P, súng S, vv…: các loại súng và vũ khí sử dụng hỏa lực có liên quan tới các hạt và vật chất tương ứng ở trên.

Đạn Psyk: một loại đạn đặc biệt có khả năng sát thương với phần lớn các entity.

Straight Steel và Straight Silver: vũ khí có lưỡi sắc bén, thẳng, trơn láng, làm bằng bạc hoặc thép.

Threshold: một dạng như đường ranh giới bảo vệ nhà cửa hoặc các khu vực linh thiêng khỏi bị các entity xâm phạm và tấn công.

True Faith: niềm tin lớn lao vào một điều gì đó mà một người có thể hy sinh bản thân vì nó (ví dụ như niềm tin tôn giáo, vv…)

Aura: trường điện sinh học luôn luôn phát ra xung quanh mỗi người.

Phase: hiện tượng một entity di chuyển một vật thể hay một cá nhân từ chiều không gian này sang chiều không gian khác một cách nhanh chóng.

Nguồn: vn-sharing.net
DMCA.com Protection Status
Mystown author image
| | | | | | | | |

NHÓM TÁC GIẢ MYSTOWN

"Bí mật là những gì chúng ta trao cho người khác nhờ giữ hộ"

Mọi thứ đều chứa đựng điều bí ẩn, thậm chí cả bóng tối và sự câm lặng, tôi học được rằng cho dù tôi ở trạng thái nào, tôi cũng có thể yên bình.

- Chúng tôi không đi ngược lại quy luật của tự nhiên
- Chúng tôi không làm trái lẽ sống của xã hội
- Chúng tôi không tiếp tay cho cái sai
- Chúng tôi cung cấp những SỰ THẬT bị che giấu

Bình luận

  • MysTown Beta Version II | Copyright © 2017