[Chuyện có thật] Tôi nhận được rất nhiều cuộc gọi lạ…

Lúc nào cũng là từ số đó gọi đến, suốt một quãng thời gian dài nội dung cuộc điện thoại đó cứ lặp đi lặp lại chẳng có gì thay đổi. Tôi cứ tưởng đó chỉ là một chương trình quảng cáo hay gì đó kiểu kiểu thế, vì cứ khi nào tôi nhấc máy là chúng lại bắt đầu mấy câu kiểu: “Đây là thông báo cuối cùng dành cho bạn. Chúng tôi gọi đến để báo cho bạn biết rằng Sở Thuế Vụ đã đâm đơn kiện bạn…” và cái giọng đều đều khó chịu, có hơi máy móc, nghe biết ngay là được thu âm sẵn kia cứ thế mà lải nhải, bảo tôi nên làm gì để khắc phục tình hình, cuối cùng còn cho số điện thoại để tôi gọi lại nữa. Tôi thì chẳng bao giờ gọi lại, sau khi tìm hiểu sơ qua về cả số thuê bao lẫn lời nhắn đó trên google, tôi kết luận rằng đó chỉ là thư rác, nên chặn luôn trên điện thoại lẫn phía nhà cung ứng dịch vụ. Và rồi chính lúc đó, câu chuyện quỷ quái này trở nên kì lạ.

Trước khi tôi chặn số, ngày nào nó cũng gọi cho tôi một lần. Nhưng sau đó lại bắt đầu tăng lên mỗi ngày hai lần. Đều đặn chẳng khác gì cái đồng hồ báo thức. Vào lúc 9h34 và 14h37. Mỗi ngày. Tôi lờ đi, biết sao được nữa. Dù sao thì đó cũng chỉ là tin rác, cái kiểu tin rác dai dẳng phát sợ. Ban đầu tôi cũng không để ý đến chu kì gọi đến của nó làm gì. Nhưng rồi mỗi ngày vào đúng khung giờ đó tôi lại bắt đầu mong đợi điện thoại reo. Lúc chú ý đến vụ này, tôi cảm thấy có hơi không thoải mái nhưng lại không lo lắng gì mấy. Chuyện chỉ có vậy, cho đến khi tôi nhận được mail bằng giọng nói.

Họ cũng không hay gửi mail bằng giọng nói lắm. Cũng là cái giọng nói được thu âm sẵn mà tôi đã quá quen thuộc. Cũng là giọng nữ có hơi máy móc kia. Rồi có gì đó thay đổi. Giọng điệu chuyển biến qua từng lá thư. Càng ngày càng trở nên đáng sợ hơn. Hầu như toàn là những điềm gở và những lời tiên đoán này nọ. Một thời gian sau tôi chẳng buồn nghe chúng nữa. Những lời nói đó làm tôi thấy khó chịu nên chả thèm để tâm xem nó thay đổi ra sao hay chuyển biến thế nào. Mãi đến một tuần trước tôi mới bắt đầu nghe lại. Tôi nhận được 7 cuộc gọi từ cùng một số thuê bao trong 10 phút. Giờ thì tôi chẳng tò mò nổi nữa mà chỉ thấy sợ hãi và lo lắng. Nội dung thì cũng chỉ có bấy nhiêu, nhưng lại khác với những tin ban đầu:

“Xin đừng phớt lờ những tin nhắn này,” cái giọng đó lại bắt đầu rồi đấy. Lần này nghe có vẻ bớt máy móc hơn trước rồi, cứ như là được thu âm đặc biệt cho tin nhắn này vậy. “Chúng sắp đến đòi lại những thứ mà bạn đã lấy đi. Đây sẽ là lời cảnh báo cuối cùng.” Nội dung thì chả có gì mới, nhưng nghe giọng điệu không còn máy móc như trước nữa, mà giống kiểu đang đọc kịch bản ấy, vì giờ mỗi lần lại một thông điệp khác hẳn. Khỏi cần nói cũng thấy rợn tóc gáy rồi, nhưng tôi biết làm gì đây. Tôi sống ở một làng đại học nhỏ, mấy ông cảnh sát đời nào chịu điều tra chuyện này, nên tôi quyết định luôn. Lờ đi chứ biết làm sao giờ. Tôi có trộm cắp đồ gì của chính phủ đâu mà phải thấp thỏm đề phòng chứ, mấy khoản vay cho sinh viên cũng đều đã thông qua mọi thủ tục hợp pháp tại ngân hàng tư nhân rồi. Không việc gì phải lo. Chắc là có thằng nào chơi nhây thôi. Hay ít nhất, trước khi bị hắn bám theo, tôi đã nghĩ như thế.
Mới đầu tôi không để ý lắm, theo dõi chuyên nghiệp quá mà. Nói sao nhỉ, hẳn là bọn chúng đã cố tình khéo léo để lại mấy dấu hiệu cho tôi. Từ việc ngồi đối mặt với tôi trong quán cà phê ruột, đến việc đứng xếp hàng sau tôi trong cửa hàng tiện lợi, còn dựng xe chờ đèn đỏ kế bên tôi nữa. Tôi hướng về ai là hắn lại nhìn chằm chằm họ không chớp mắt. Không bao giờ mở miệng nói chuyện nhưng lại có thể hoàn tất mọi công việc cứ như đã được lập trình sẵn, rồi cứ nhìn chằm chằm vào tôi suốt. Hầu như cứ một lần là lại đổi một người khác, để tránh việc bị chụp về phường ấy mà. Một ngày nọ, tôi thấy một người xuất hiện những hai lần. Lão già mấy ngày trước đã nhìn chằm chằm tôi ở quán cà phê tôi thích kia đang theo dõi tôi khi trên đường về căn hộ của mình.

Ờ, tôi biết kiểu gì cũng có người hỏi “Sao chú dám chắc thằng đó đang theo dõi chú?” Khi người ta bắt đầu hoang mang liệu mình có hoang tưởng không, thì phải có những biện pháp phòng ngừa cần thiết như: không đi lại đường cũ mà đi đường khác, tăng tốc độ chân. Tôi chắc mẩm là hắn ta theo dõi tôi. Không những bám đuôi mà còn bắt chước nữa. Hắn ta bước từng bước hệt như tôi, tôi dừng lại hắn cũng dừng lại, gần giống như một cái game từ thời nảo thời nào, trong trong đó khi bạn di chuyển nhân vật của mình, linh hồn của kẻ thù cũng sẽ tự động di chuyển theo. Tôi luôn cố bước ra xa khỏi hắn, kể cả khi tôi quay đầu nhìn lại. Bởi tôi sợ, sợ rằng nếu tôi bước về phía hắn, thì hắn cũng bước về phía tôi mất.

Rồi tôi chạy. Tôi chẳng hiểu tại sao mình phải chạy như ma đuổi thế. Qua một ngã tư nữa là còn nửa đường để chạy về căn hộ của tôi, nên tôi cứ co giò lên mà chạy thục mạng. Về đến nhà, cửa lớn cửa nhỏ cửa sổ cửa chính gì tôi cũng khoá chặt hoặc lấy đồ chặn lại. Tôi thấy không an toàn lắm, nên lấy hết can đảm mà nhìn ra ngoài. Hắn ta đang đứng ngay đó, đứng ngay đó nhìn chằm chằm vào cửa sổ. Và không chỉ có mình hắn. Có rất nhiều người cũng đứng đó, tôi bỗng nhận ra mình đã gặp hết tất cả bọn chúng trước đó rồi. Chúng đang tìm tôi. Chúng nhấp nháy môi, nhưng tôi không được mở cửa sổ ra để xem bọn chúng nói cái gì. “Đây là lời cảnh báo cuối cùng.” Một vòng lẩn quẩn. Lặp đi lặp lại. Điện thoại của tôi bắt đầu reo. Mãi chẳng chịu dừng. Số đó cứ gọi đi gọi lại mãi, không chịu để tôi gọi điện thoại cầu cứu. Khi tôi nhìn ra ngoài lần nữa, số lượng người bắt đầu tăng, và có cả người bạn cùng phòng với tôi. Tôi để ý rằng khi tôi đang gấp gáp đi qua đi lại trong căn hộ của mình thì bọn chúng cũng tăng tốc, càng ngày càng gần căn hộ của tôi hơn, nhìn qua vô cùng hung bạo. Tôi viết cái này để nếu có người xông vào đây còn hiểu được chuyện gì đã xảy ra. Tôi không biết phải nói gì hơn. Cũng chả biết nên khuyên bạn trả lời hay là lờ đi mấy cuộc điện thoại đó nữa. Dù sao trường hợp của tôi cũng không tốt lành gì.

Tôi thành thật hy vọng rằng chỉ là do người bạn cùng phòng của tôi để quên chìa khoá mà thôi…

Tên dịch giả: Aoytaku hime
Nhóm dịch: Consternated Team
Nguồn: I’d been receiving a lot of strange phone calls...
DMCA.com Protection Status
Mystown author image
| | | | | | | | |

NHÓM TÁC GIẢ MYSTOWN

"Bí mật là những gì chúng ta trao cho người khác nhờ giữ hộ"

Mọi thứ đều chứa đựng điều bí ẩn, thậm chí cả bóng tối và sự câm lặng, tôi học được rằng cho dù tôi ở trạng thái nào, tôi cũng có thể yên bình.

- Chúng tôi không đi ngược lại quy luật của tự nhiên
- Chúng tôi không làm trái lẽ sống của xã hội
- Chúng tôi không tiếp tay cho cái sai
- Chúng tôi cung cấp những SỰ THẬT bị che giấu

Bình luận

Tiem Nguyen Cách Làm các món ăn Game tìm thám tử đến dịch vụ thám tử hà nội Hottrends.today sữa ong chúa Bất động sản Group shop giày da nam đẹp giá rẻ Giới thiệu website review sách mới thuộc hệ thống website được sở hữu bởi MysGroup | Kệ Sách Online Giới thiệu website tư vấn online được sở hữu bởi MysGroup | Tư Vấn Tốt Giới thiệu website bán cá ngựa tại TPHCM| https://canguacondao.com
  • MysTown Beta Version II | Copyright © 2017