5 kinh nghiệm bạn phải biết nếu không muốn bị "lạc trôi" trong các trang TMĐT


1. Hãy chắc chắn là bạn đang mua sắm từ một trang web tin cậy

Natalie Severino, Chuyên Viên bảo mật của Trend Micro đã cho biết phương pháp để nhận ra một trang mua hàng an toàn và tin cậy. thứ nhất, bạn nên nhìn vào dòng URL & chắc rằng Showroom trang web của bạn khởi đầu bằng HTTPS.
Sử dụng HTTPS để bảo mật tránh lừa đảo

bên cạnh đó, khi chúng ta mở đầu tiến hành quá trình thanh toán trên một trang web mua hàng đảm bảo, các bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng một ổ khoá nhỏ trong thanh ADD.

Nếu trang web mua sắm và chọn lựa của bạn có được 2 yếu tố trên thì bạn có thể yên tâm chọn lựa những sản phẩm mình ưa thích. Hiện nay bạn có thể mua hàng trên trang thương mại điện tử của sen đỏ, tiki hay lazada, những website này đều đã có HTTPS và sẽ không bao giờ có trường hợp Sendo lừa đảo, lazada hay tiki lừa đảo khách hàng.

2. Phần mềm bảo mật của bạn nên được update tiếp tục

Đây thực sự là một nhân tố quan trọng. hầu hết các các chuyên gia bảo mật đều khuyên người sử dụng nên cập nhật thường xuyên các ứng dụng bảo mật, phần mềm diệt virus.
Những ứng dụng này còn có thể giúp máy vi tính của bạn ngắt vận động khi truy cập vào những trang web không an toàn.

3. Đừng click vào tất cả các email

Vào mùa mua sắm và chọn lựa, hòm thư của bạn cũng có thể đầy ắp với những lời mời chào hấp dẫn. mặc dù vậy, không phải toàn bộ các email đều tin cậy. Claudia Lombana, chuyên gia mua sắm chọn lựa của PayPal đã nhận được xét: “Có thể đơn giản và dễ dàng nhận biết là một vài email quảng cáo quá xa thực sự.

rất tốt là không nên click chuột vào những liên kết đó để đi đến một trang web mới, và càng không nên cố gắng nỗ lực đi đến cùng bằng mọi cách. Nó có thể khiến bạn gặp rắc rối”.

4. Sử dụng mật khẩu khác biệt ở mỗi trang web

Những điều mà quý khách có thể học được từ thảm hoạ an ninh online trong năm này đó chính là không bao giờ sử dụng cùng một mật khẩu với nhiều tài khoản trên các trang web mua sắm chọn lựa.
Cả hai chuyên gia Natalie Severino & Claudia Lombana đều lưu ý nên sử dụng mật khẩu với sự kết hợp cả chữ hoa, chữ thường, con số và các ký tự đặc biệt.
Christian còn nhấn mạnh nên tránh xa tên của bạn và người thân, bởi lẽ mạng xã hội cải tiến và phát triển đang làm cho việc ăn cắp mật khẩu dễ dàng và đơn giản hơn bao giờ hết.

5. Hãy chăm chú nhiều hơn khi mua sắm trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng

Theo thống kê từ khối hệ thống thanh toán quốc tế online PayPal, tỷ lệ khách hàng sử dụng Smartphone di động để mua hàng trong ngày thứ Sáu đen vừa rồi tại Mỹ lớn hơn thời gian trước là 193%.

Điều này cho biết thêm số lượng người tiêu dùng sắm trên điện thoại cảm ứng thông minh hoặc máy tính bảng trong đợt lễ trong năm này sẽ tăng một cách đáng kể. mặc dù vậy, các chuyên gia cũng đặt ra nhiều lời lưu ý về an ninh với những quý khách Smartphone di động để mua hàng.

Chuyên gia mua sắm của PayPal cho biết: “Điều đáng gây được sự chú ý nhất khi mua sắm qua thiết bị di động là mật khẩu bảo vệ”. Smartphone di động hoặc Tablet của bạn đều cần đặt mật khẩu. không chỉ thế cũng luôn cần đảm bảo rằng bạn đang mua sắm qua mạng WiFi an toàn và được bảo vệ bằng mật khẩu.

Bài viết được trích dẫn từ : https://congdonggamer.com/5-tuyet-chieu-tranh-phai-lac-troi-khi-mua-hang-tren-mang.html
DMCA.com Protection Status
Mystown author image
| | | | | | | | |

NHÓM TÁC GIẢ MYSTOWN

"Bí mật là những gì chúng ta trao cho người khác nhờ giữ hộ"

Mọi thứ đều chứa đựng điều bí ẩn, thậm chí cả bóng tối và sự câm lặng, tôi học được rằng cho dù tôi ở trạng thái nào, tôi cũng có thể yên bình.

- Chúng tôi không đi ngược lại quy luật của tự nhiên
- Chúng tôi không làm trái lẽ sống của xã hội
- Chúng tôi không tiếp tay cho cái sai
- Chúng tôi cung cấp những SỰ THẬT bị che giấu

Bình luận

  • MysTown Beta Version II | Copyright © 2017