7 điều bạn sẽ mãi mãi không giấu được Google


Dựa vào lịch sử và thói quen tìm kiếm của bạn, Google sẽ lưu giữ lại toàn bộ dữ liệu đó, từ đó Google sẽ biết được bạn đang ở đâu, độ tuổi nào, bạn bè và người thân của bạn...tất tần tật mọi thứ liên quan đến bạn.

Có một sự thật đắng lòng mà ai cũng biết "Nếu dịch vụ miễn phí thì bạn sẽ là món hàng". Câu nói của miệng của người Mỹ và đặc biệt đối với Google. Hãy tưởng tượng, những dịch vụ của Google mà bạn đang sử dụng miễn phí hàng ngày như Youtube, Gmail, Google search, lưu trữ Drive...tất cả đều được Google lưu giử lại, Google đang nắm giữ rất nhiều thứ bí mật của bạn, bạn có tin không? Nếu không tin thì bạn thử đọc tiếp bài viết này nhé!

1. Google sẽ biết được Toàn Bộ lịch sử tìm kiếm của bạn

Mỗi lần bạn gõ phím tìm kiếm thứ gì đó trên Google, "gã khổng lồ" này sẽ từng bước ghi nhớ lại hết và không sót bất cứ gì.

Nhiều người nghĩ rằng: "Thì tôi chỉ việc xóa lịch sử tìm kiếm, thế là xong!". Nhưng thực ra không đơn giản vậy đâu, những dòng tìm kiếm của bạn vẫn còn nằm ở đấy, bên trong "bộ não" của Google. Nếu không tin thì hãy click vào ĐÂY, đăng nhập vào tài khoản Google của bạn, tất cả những từ khóa tìm kiếm của bạn đều hiện ra trước mắt.

Vậy có cách nào để che giấu? Lần sau nếu bạn có tìm kiếm những thông tin nhạy cảm, hãy mở chế độ Incognito Mode (chế độ ẩn danh) trên trình duyệt Chrome lên, mọi thứ sẽ không bị lưu lại đâu

2. Google còn biết cả những người bạn quen và những số điện thoại bạn đã gọi

Nếu bạn dùng điện thoại chạy Android (hệ điều hành của Google phát triển) thì bạn sẽ dễ bị Google "bám đuôi" khi bạn gọi cho ai, gọi vào lức nào...tất cả đều được Google lưu lại!

Hơn nữa, Google còn biết được danh bạ của bạn, biết được những số này bạn hay gọi, ngoài ra còn biết cả những ứng dụng nào bạn từng tải về trên kho ứng dụng. Nếu bạn hay tải về các ứng dụng liên quan đến du lịch, đừng ngạc nhiên khi bạn thường xuyên nhận được các thông tin quảng cáo từ những công ty du lịch, Google đã "bán đứng" bạn hết đấy!

3. Cả vị trí hiện tại của bạn

Google giống như có mắt thần trên trời cao vậy, hắn ta luôn dõi theo bạn trên từng cây số. Google không những lưu lại những nơi mà bạn đi qua, thậm chí còn ghi chú lại những nơi mà bạn thường xuyên đến. Nguy hiểm quá phải không?

4. Google cũng biết những điều bạn hay "tâm sự" với robot

Chắc hẳn bạn biết trợ lý ảo Siri trên iPhone chứ nhỉ? Google cũng có một trợ lý ảo mang tên Google Now. Mọi thứ bạn ra lệnh tìm kiếm, chẳng hạn như tìm nhà hàng, đặt bàn, tìm số taxi... chú robot trợ lý này cũng đều có thể đáp ứng được hết.

Tuy nhiên, đây lại chính là tên gián điệp "hai mang": một mặt vui vẻ trả lời hết những thông tin bạn cần, nhưng mặt khác lại gửi các tìm kiếm/yêu cầu của bạn cho Google và rồi từ đó gã khổng lồ này biết được hết sở thích cũng như thói quen của bạn.

5. Ngay cả những tìm kiếm trên Youtube cũng bị "soi mói"

Tất cả "từ khóa" mà bạn đã từng tìm kiếm trên Youtube ngay cả những từ khóa từ thời còn "trẻ trâu" sẽ vẫn còn lưu giữ ở đó và đôi khi thấy lại bạn có thể sẽ bật ngửa không hiểu vì đâu mà lại có đấy. Click thử vào ĐÂY xem, tất cả lịch sử tìm kiếm Youtube của bạn sẽ nằm ngay ngắn trong đó.

6. Cả độ tuổi, giới tính và sở thích cũng bị hắn ta "nắm thóp"

Thử nhớ lại lần đầu bạn tạo tài khoản Google xem, gã khổng lồ tìm kiếm này sẽ yêu cầu bạn điền ngày tháng năm sinh cũng như giới tính. Đó là do bạn vô tình cho hắn biết đấy. Nhưng nếu bạn đánh lừa hắn ta bằng cách cho ngày sinh giả thì sao? Yên tâm đi, dựa vào thói quen tìm kiếm, hắn sẽ biết xác định được khoảng độ tuổi cũng như sở thích của bạn đấy.
Vào ĐÂY để biết được Google biết gì về sở thích của bạn nhé, xem có đúng không nào? mình là đúng rồi đấy!

7. Biết bạn đang sử dụng điện thoại gì

Trong những năm qua, Google biết được bạn đã dùng những thiết bị gì để đăng nhập vào tài khoản của họ, và tất nhiên hắn ta đều ghi nhớ hết mọi thứ. Để kiểm chứng, bạn có thể vào mục Sign-in & Security > Device activity & notifications, mọi thiết bị bạn từng đăng nhập tài khoản Google đều bị ghi dấu trong đây. Nếu muốn xóa bớt một số thiết bị bạn không còn dùng nữa, hãy chọn vào tên chúng và bấm Remove.

tintuc.mrbachkhoa.com

DMCA.com Protection Status
Mystown author image
| | | | | | | | |

NHÓM TÁC GIẢ MYSTOWN

"Bí mật là những gì chúng ta trao cho người khác nhờ giữ hộ"

Mọi thứ đều chứa đựng điều bí ẩn, thậm chí cả bóng tối và sự câm lặng, tôi học được rằng cho dù tôi ở trạng thái nào, tôi cũng có thể yên bình.

- Chúng tôi không đi ngược lại quy luật của tự nhiên
- Chúng tôi không làm trái lẽ sống của xã hội
- Chúng tôi không tiếp tay cho cái sai
- Chúng tôi cung cấp những SỰ THẬT bị che giấu

Bình luận

Tiem Nguyen Cách Làm các món ăn Game tìm thám tử đến dịch vụ thám tử hà nội Hottrends.today sữa ong chúa Bất động sản Group shop giày da nam đẹp giá rẻ Giới thiệu website review sách mới thuộc hệ thống website được sở hữu bởi MysGroup | Kệ Sách Online Giới thiệu website tư vấn online được sở hữu bởi MysGroup | Tư Vấn Tốt Giới thiệu website bán cá ngựa tại TPHCM| https://canguacondao.com
  • MysTown Beta Version II | Copyright © 2017