Những quy tắc sống mà các người hạnh phúc áp dụng

Hạnh phúc không phải một điều quá khó để không thể có được, thực ra chúng ta đang ở trong đó, hoặc đã từng có chỉ có điều ta vô tình để vuột mất mà thôi.

Để có được hạnh phúc có thể ai đó từng nghĩ rằng phải cố gắng, giành giật, hay sống dối lòng… nhưng thật sự hạnh phúc thật đơn giản.

Nó khó đối với những người có tư tưởng chưa thông thôi. Hôm nay MysTown.com xin chia sẻ các quy tắc sống mà các người hạnh phúc áp dụng, bạn sẽ ngỡ ngàng vì nó rất dễ thực hiện. Hãy bắt đầu quy tắc thứ 1 nhé!

1) Duy trì mối quan hệ tốt với những người xung quanh


Các nhà khoa học đã đưa ra công bố về nghiên cứu của họ rằng những người 70 tuổi trở đi thuộc diện hạnh phúc là những người luôn duy trì các mối quan hệ chặt chẽ với gia đình, bạn bè trong suốt cuộc đời của họ. Họ sẵn sàng làm tất cả mọi thứ để giữ gìn giá trị của các mối quan hệ này. Thế là về già họ thảnh thơi tận hưởng cuộc sống vui vẻ, hạnh phước.

2) Thời gian giá trị hơn tiền bạc


Một cuộc khảo sát lại cho thấy rằng hầu hết những người đang hạnh phúc muốn có nhiều thời gian hơn so với có nhiều tiền. Điều này có nghĩa rằng họ không có mưu cầu quá cao, họ biết kiếm tiền thế nào là đủ và sử dụng nó để duy trì niềm vui. Họ cần thời gian nhiều hơn để trải nghiệm, tận hưởng cuộc sống và có được sự mãn nguyện lớn trong đời mình. Quy tắc sống này thật sự chuẩn luôn!

3) Tính toán chi phí và sống theo khả năng mình có


Trong cuộc sống của chúng ta thông thường có những khoản tiền gọi là "tiền chết", có nghĩa là bắt buộc phải chi trả. Ví dụ như các hóa đơn điện, nước, xăng, internet, nhiều hơn là thuê nhà hoặc trả góp, có người còn vay tiêu dùng hoặc vay đầu tư thì phải trả lãi mỗi tháng. Cho nên chúng ta luôn cân nhắc chi tiêu, có thể lập bảng kê khai chi phí mỗi tháng để từ đó có cơ sở lập kế hoạch tài chính.

Cân đối giữa thu nhập và tiêu dùng sẽ không làm chúng ta căng thẳng, có khi còn mắc nợ rồi xảy ra những chuyện không hay khác. Đây là lý do vì sao các nhà nghiên cứu khuyên ta nên cẩn thận, sống theo khả năng của mình chứ đừng nhất thời ham thích cái gì đó mà vung tay quá trán. Cố gắng có một khoản tiết kiệm (dù nhỏ) phòng những lúc khó khăn dễ dàng xoay sở.

4) Đánh giá cao những thắc mắc xung quanh bạnTheo ý kiến của các chuyên gia nghiên cứu tâm lý con người, những người thường để ý đến tất cả những điều nhỏ tuyệt vời xung quanh mình thì họ thường hài lòng với cuộc sống. Họ luôn luôn so sánh một cách tích cực trước một vấn đề nào đó và tự tìm thấy giải pháp tốt đẹp cho mình. Kết quả là họ sống happy hơn nhiều.

5) Dành nhiều thời gian với bạn bèBạn bè thân – những con người làm ta vui quên trời quên đất nhưng cũng có lúc cùng ta chia sẻ những khó khăn. Nên hãy giữ mối quan hệ tốt đẹp đó và dành nhiều thời gian hơn nữa để cùng nhau hạnh phúc. Niềm vui, sự thích thú nào khi được chia sẻ và lan tỏa cũng mang lại cảm giác phấn khởi trong lòng cả. Đó chính là hạnh phước, giản dị quá phải không bạn?

6) Chăm sóc những người gần gũi với bạn và cố gắng để họ luôn được hạnh phúcCác nhà tâm lý học đã khẳng định chắc nịch rằng những người tự làm những việc tốt, việc thiện luôn cảm thấy hạnh phúc bội phần so với những người chưa từng làm, hoặc làm cho có. Tự bản thân những người hạnh phúc ý thức được rằng khi giúp đỡ người khác chính họ cũng có được niềm vui.

7) Tiêu tiền dựa trên trải nghiệm chứ không vì vật chấtCó chứng cứ cho rằng người ta trở nên happy hơn rất rất nhiều nếu họ tiêu tiền cho cảm xúc. Mua được cái mình thích rất dễ làm trạng thái tinh thần phấn khởi, lâng lâng, bay bổng, nhất là với những món khó khăn lắm mới tậu được. Điều đó là gần như việc trải nghiệm những điều mới mẻ trong cuộc đời mình chứ không đơn thuần là vì đam mê vật chất. À mà dĩ nhiên là đừng mua một thứ gì đó chỉ vì cảm xúc nhất thời, hoặc theo số đông mà cảm thấy hạnh phúc thì không sớm cũng muộn cuộc vui bỗng tắt phụp đấy nhé!

8) Chơi thể thao thường xuyênKhông phải ai cũng biết quy luật này, khi con người tham gia vào hoạt động thể dục thể thao, nhờ vận động cơ bắp chúng ta lọc bớt những độc tố trong cơ thể, đồng thời cũng giải phóng những ức chế trong não, giúp tinh thần thoải mái, thư giãn. Bên cạnh đó còn tăng cường sức khỏe, sự bền bỉ và năng lượng để giải quyết mọi tình huống trong cuộc sống một cách nhẹ nhàng hơn. Từ đó dễ chạm tới cảm xúc hạnh phúc. Đừng quên áp dụng phương pháp này mỗi sáng nhé các tình yêu!

9) Học hỏi để thích nghi với nơi mình sốngTrong cuộc đời mình, cũng có lúc chúng ta sẽ thay đổi môi trường sống, vì công việc, học tập hay đi theo gia đình. Thời gian đầu chúng ta sẽ loay hoay, bối rối rất nhiều nhưng cách tốt nhất hãy học cách thích nghi với nơi ở mới, hòa nhập với cuộc sống nơi đó, giao lưu nhiều và cởi mở với mọi người thì một điều chắc chắn là bạn sẽ dần cảm thấy thân thuộc và yêu mến mảnh đất và con người nơi ấy. Đó là mãn nguyện rồi còn gì nữa!
DMCA.com Protection Status
Mystown author image
| | | | | | | | |

NHÓM TÁC GIẢ MYSTOWN

"Bí mật là những gì chúng ta trao cho người khác nhờ giữ hộ"

Mọi thứ đều chứa đựng điều bí ẩn, thậm chí cả bóng tối và sự câm lặng, tôi học được rằng cho dù tôi ở trạng thái nào, tôi cũng có thể yên bình.

- Chúng tôi không đi ngược lại quy luật của tự nhiên
- Chúng tôi không làm trái lẽ sống của xã hội
- Chúng tôi không tiếp tay cho cái sai
- Chúng tôi cung cấp những SỰ THẬT bị che giấu

Bình luận

Tiem Nguyen Cách Làm các món ăn Game tìm thám tử đến dịch vụ thám tử hà nội Hottrends.today sữa ong chúa Bất động sản Group shop giày da nam đẹp giá rẻ Giới thiệu website review sách mới thuộc hệ thống website được sở hữu bởi MysGroup | Kệ Sách Online Giới thiệu website tư vấn online được sở hữu bởi MysGroup | Tư Vấn Tốt Giới thiệu website bán cá ngựa tại TPHCM| https://canguacondao.com
  • MysTown Beta Version II | Copyright © 2017