Tìm hiểu về Zone of Silence - "Vùng im lặng"

"Vùng im lặng" là 1 vùng đất bí ẩn nằm giữa vùng hoang mạc Chihuahua thuộc miền bắc Mexico. Tên địa phương là Vertice de Trino.


Vào năm 1970, tên lửa thử nghiệm Athena được phóng từ một căn cứ quân sự Mỹ gần Green River, Utah về phía Bãi phóng tên lửa White Sands đã bất ngờ mất kiểm soát và rơi xuống "Vùng im lặng". Quả tên lửa mang theo hai thùng nhỏ chứa nguyên tố phóng xạ cobalt 57. Ngay lập tức, một nhóm chuyên gia thuộc không quân Mỹ đã tìm đến điểm rơi của tên lửa và bất ngờ khám phá những hiện tượng dị thường ở đây: Trong lòng “Vùng im lặng”, các tín hiệu vô tuyến bị vô hiệu hóa khi lan truyền trong không khí, biến nó thành một “vùng tối". Dường như có một sức mạnh vô hình làm cho sóng radio, truyền hình, điện thoại di động và bất kỳ sóng âm thanh nào khác không thể xâm nhập được vào khu vực này.

Có nhiều giả thuyết được đặt ra để giải thích cho hiện tượng này. Nhiều giả thuyết cho rằng khu vực này đang chịu ảnh hưởng bởi tác động từ bên ngoài trái đất hoặc những thế lực huyền bí khác.
Sau đó, chính phủ Mexico đã xây một khu phức hợp để nghiên cứu "Vùng im lặng". Mục đích chính của khu phức hợp là nghiên cứu về đời sống động thực vật và những thành phần chất khoáng trong khu vực nhằm xác định xem nguyên nhân của việc tín hiệu bị biến mất là gì. Và hàng loạt hiện tượng kì lạ đã được ghi nhận tại đây.


Những người bảo vệ rừng ở gần “Vùng im lặng” đã kể rằng họ thấy những ánh sáng bí ẩn trong đêm, những vật thể bay không xác định hạ cánh theo phương thẳng đứng khiến các bụi cây bên dưới bốc cháy, các quả cầu bay lượn...

Các nhà khoa học nhận thấy một lớp điện từ dày đặc bao phủ "Vùng im lặng" suốt hàng nghìn năm qua. Lực hút mạnh của lớp điện từ đó khiến vô số thiên thạch lao xuống hoang mạc. Mưa sao băng xuất hiện phía trên "Vùng im lặng" thường xuyên hơn so với những khu vực lân cận.

Còn có cả những báo cáo về sự xuất hiện của các sinh vật hình người kì lạ. Có một nhóm điều tra kể lại rằng họ đã nhận được sự trợ giúp của những sinh vật hình người kì lạ sau khi bị bất tỉnh bởi một đám mây bụi bất thường. Tại “Vùng im lặng” hiện tượng các sinh vật bị đột biến cũng được ghi nhận. Ngoài rắn độc, bọ cạp, cây dại và xương rồng, "Vùng im lặng" còn có nhiều động vật có hình thù khó tin, những loài thực vật bí hiểm và vô số khối đá lạ.

Báo chí từng đăng một câu chuyện về chuyến thăm "Vùng im lặng" bằng ô tô của một cặp tình nhân. Khi họ tới đó, một cơn bão đột nhiên xuất hiện. Hai người quyết định quay lại nhưng phát hiện bánh xe của họ lún sâu xuống bùn và không thể di chuyển. Đúng lúc cặp đôi cảm thấy tuyệt vọng thì một hai người đàn ông rất cao và mặc trang phục màu vàng xuất hiện. Hai người đàn ông đẩy chiếc xe hơi ra khỏi vùng bùn. Khi cặp tình nhân ra khỏi xe để cảm ơn hai người đàn ông thì không thấy họ nữa. Họ xem kỹ khu vực lầy lội xung quanh xe song không thấy bất kỳ dấu chân nào.

Một gia đình nông dân gần "Vùng im lặng" kể rằng có ba người cao lớn có mái tóc vàng dài thường xuyên tới nhà họ (siêu Xayda à? :))). Ba người đó gồm hai nam và một nữ, nói tiếng Tây Ban Nha rất trôi chảy và chỉ xin nước, chứ không bao giờ xin thức ăn hay những thứ khác. Khi được hỏi tới từ đâu, ba người trả lời: “Từ trên trời”.

Câu chuyện của một nhà khoa học từng tham gia dự án nghiên cứu Vùng im lặng của chính phủ Mexico cũng khiến dư luận chú ý. Nhà khoa học kể rằng một lần ông bị lạc trong hoang mạc. Đang lang thang thì ông thấy ba người tóc vàng, cũng hai nam và một nữ, xuất hiện. Họ dẫn ông về trung tâm nghiên cứu.


Một đoàn làm tin của một kênh truyền hình cũng từng được những người lạ giúp sau khi mắc kẹt giữa sa mạc trong trận mưa. Họ kể rằng những người lạ mặc áo mưa dài và mũ lưỡi trai, những thứ mà con người không thể thấy trong sa mạc hoang vu.

Đặc biệt là trước đó, ngay từ thế kỷ 19 người ta đã phát hiện nhiều điểm bất thường trong "Vùng im lặng". Chẳng hạn, các nông dân thấy những thiên thạch lao xuống hoang mạc đó. Sau này các nhà khoa học tìm thấy một mẩu thiên thạch trong "Vùng im lặng" có niên đại còn lớn hơn cả hệ Mặt Trời. Năm 1930, một phi công người Mexico có tên Francisco Sarabia nhận thấy máy bay mà anh điều khiển không thể truyền được tín hiệu radio khi bay qua "Vùng im lặng". 40 năm sau, một tên lửa của Mỹ bay lệch quỹ đạo và rơi sau khi bay phía trên hoang mạc. Đó chính là tên lửa thử nghiệm Athena.
Sau vụ rơi tên lửa Athena, cái tên “Vùng im lặng” nhanh chóng được biết đến, còn các nhà nghiên cứu sau đó đã đổ xô đến đây để nghiên cứu về các hiện tượng dị thường này. Tuy nhiên, cho đến nay nguyên nhân chính vẫn chưa được giải thích.

Nguồn: Tổng hợp
DMCA.com Protection Status
Mystown author image
| | | | | | | | |

NHÓM TÁC GIẢ MYSTOWN

"Bí mật là những gì chúng ta trao cho người khác nhờ giữ hộ"

Mọi thứ đều chứa đựng điều bí ẩn, thậm chí cả bóng tối và sự câm lặng, tôi học được rằng cho dù tôi ở trạng thái nào, tôi cũng có thể yên bình.

- Chúng tôi không đi ngược lại quy luật của tự nhiên
- Chúng tôi không làm trái lẽ sống của xã hội
- Chúng tôi không tiếp tay cho cái sai
- Chúng tôi cung cấp những SỰ THẬT bị che giấu

Bình luận

Tiem Nguyen Cách Làm các món ăn Game tìm thám tử đến dịch vụ thám tử hà nội Hottrends.today sữa ong chúa Bất động sản Group shop giày da nam đẹp giá rẻ Giới thiệu website review sách mới thuộc hệ thống website được sở hữu bởi MysGroup | Kệ Sách Online Giới thiệu website tư vấn online được sở hữu bởi MysGroup | Tư Vấn Tốt Giới thiệu website bán cá ngựa tại TPHCM| https://canguacondao.com
  • MysTown Beta Version II | Copyright © 2017