Cách tự học đàn piano cho một người mới


Piano đang dần trở nên phổ biến và nhận được sự yêu thích từ cộng đồng ở hầu hết mọi lứa tuổi cũng như nghề nghiệp. Được biết đang có rất nhiều người có niềm đam mê cháy bỏng với tiếng đàn piano và muốn tự tìm hỏi học hỏi vì chưa có đủ điều kiện để đến các lớp học như quá bận rộn trong công việc hay điều kiện tài chính chưa cho phép, đặc biệt ở các vùng xa xôi piano còn là một thứ khá xa xỉ.

Để tự học đàn piano tại nhà

Một chiếc đàn piano

Chắc rồi, điều đầu tiên bạn cần phải có để bắt đầu quá trình tự học đàn piano online tại nhà là một chiếc đàn piano. Bạn có thể chọn mua đàn piano cơ hoặc điện tùy điều kiện tài chính, piano có giá khá đắt và là một món đầu tư lớn (thấp nhất cũng khoảng 20 triệu) nên bạn cân nhắc lựa chọn, còn piano điện thì có rất nhiều loại và đa dạng về tầm giá, vài ba triệu là bạn đã có trên tay một chiếc đàn piano để tự học.

Giáo trình, tài liệu

Mới bắt đầu nên tốt nhất bạn nên chọn những quyển giáo trình học piano vỡ lòng ở trình độ căn bản với những bài học đơn giản dễ hiểu, một lưu ý nhỏ là bạn nên học thật kỹ từng bài để không bỏ xót các kiến thức nền tảng, sau này muốn học nâng cao thêm sẽ không bị bỡ ngỡ vì thiếu hụt kiến thức căn bản.
Giáo trình nhạc lý cơ bản. Để nhanh chóng hiểu và hoàn thành các bài học, tiếp thu được kho kiến thức chia sẻ trên các trang mạng bạn cần có nền tảng về nhạc lý, biết cách đọc các sheet nhạc piano dù là ở mức căn bản.

Thực hành

Đã có đàn cũng như tài liệu bạn có thể bắt đầu quá trình học đàn – chủ yếu là thực hành. Càng chăm chỉ luyện tập tiến độ học của bạn sẽ càng được cải thiện, những bản nhạc cơ bản mà bạn thường nghe và ngưỡng mộ trên mạng sẽ không còn là điều gì đó xa xôi, bạn có thể biểu diễn chúng một cách điêu luyện và đầy cảm xúc. Tất cả chỉ cần thực hành nhiều và đúng.

Xem các video tutorial

Youtube là mạng xã hội cung cấp khá nhiều bài học bổ ích và đặc biệt – tất cả đều miễn phí. Chính vì vậy bạn không nên bỏ xót các video tutorial (hướng dẫn) trong quá trình tự học của bản thân. Các video hướng dẫn một cách rất chi tiết giúp bạn có thể thực hành ngay lập tức nhưng nhớ chọn lọc và thực hành đúng kỹ thuật để không làm “hỏng ngón” (đàn sai tư thế tay, vị trí đặt ngón, …).

Lời kết

Học piano thực sự là công việc đơn giản nếu bạn có đủ đam mê và sự chăm chỉ. Một yếu tố chiếm phần trăm lớn trong quá trình học quyết định sự thành công chính là thực hành. Hay dành thời gian luyện tập thường xuyên và thành công sẽ đến bên bạn một ngày không xa.
DMCA.com Protection Status
Mystown author image
| | | | | | | | |

NHÓM TÁC GIẢ MYSTOWN

"Bí mật là những gì chúng ta trao cho người khác nhờ giữ hộ"

Mọi thứ đều chứa đựng điều bí ẩn, thậm chí cả bóng tối và sự câm lặng, tôi học được rằng cho dù tôi ở trạng thái nào, tôi cũng có thể yên bình.

- Chúng tôi không đi ngược lại quy luật của tự nhiên
- Chúng tôi không làm trái lẽ sống của xã hội
- Chúng tôi không tiếp tay cho cái sai
- Chúng tôi cung cấp những SỰ THẬT bị che giấu

Bình luận

  • MysTown Beta Version II | Copyright © 2017