Câu chuyện tâm linh của ba mình


Ba mình năm nay 67 tuổi, lớn tuổi rồi, ngồi chơi nói chuyện với ba thì ba cũng hay kể về chuyện về ngày đó. Bên nội mình ở Sg nhưng khi giải phóng thì được đi Kinh tế mới ở vùng ven biên giới Tây Ninh với Campuchia. Ở đấy thì ngoài vụ Ponpot Angeri ra thì còn lại cũng hơi yên bình. Chuyện là ba tâm sự thực ra có 2 vong đi theo ba mình.

Nhưng không phải để ám mà để giúp, ba bảo thế.

Lúc trước, ông kể lại hôm đấy buổi trưa, đang ngồi chơi trong nhà thì bỗng đâu có 1 con bé nó chạy xộc đến đứng ngoài cửa ngoắc ngoắc tay rồi chạy đi mất. Ba mình ông ấy bảo lúc đấy không biết sao bản thân ngơ ra, không tự chủ được tự động chạy đến xách chiếc xe đạp đạp một mạch vào rừng (khu đấy hồi xưa toàn rừng, đến giờ cũng vẫn còn rừng), đến cái hố bom cạnh đám bạch đàn cởi đồ rồi nhảy ùm xuống, lúc sau vớt xác được con bé gái bị mắc dưới đám đá k trồi lên được.

Ông bảo cái đấy là do nó đến kêu mình giúp nó, rồi nó dắt đi thôi. Rồi bảo không chỉ thế, còn vài lần ở sông nữa, cũng k có gì nên mình không kể. Rồi chuyện là ông bắt đầu thấy 2 bóng đen cứ hay đứng lập lờ trước cửa buổi đêm, hoặc khuya ngủ lâu lâu chợp mắt mở mắt mơ màng thì thấy nó đứng ở cuối giường. Ông bảo ông thấy cũng bt, vì tính ông gan lì, còn kể lúc nhỏ còn không biết bao nhiêu lần vào ra nhà xác chơi cầu cơ, nên bấy nhiêu đấy chưa đủ làm ông sợ :))

Rồi từ từ ông cũng quen, nhưng chính thức ông biết rằng "họ" ở đấy để giúp chứ không phải hại là ngày đó. Quê tôi ngày xưa mới giải phóng, ở vùng ngoài biên giới ấy hay có vụ gọi là cưa bom, để lấy sắt hoặc thuốc bòi, thuốc nổ về bán, nên ôi thôi, chết nhiều lắm. Hôm đấy cũng như mấy lần khác, ông đi cùng đám người đi cưa mìn. Ông với một ông nữa ngồi cưa và dỡ một trái đầu đạn cũng bằng bắp chân. Đang làm được một chút thì cả hai hoảng loạn, vì nghe bom nó kêu reng reng, trái bom thì nó nóng rồi rung lên.

Cả hai lật đật chạy nhưng sao kịp, chỉ nghe cái oành rồi bất tỉnh. Lúc sau ông tỉnh dậy choáng váng mặt mày, một bên tai thì ù ù hết nghe thấy gì, nghó qua bên thì ông giật mình, thấy ông kia nổ mất mẹ cái đầu với một phần bên vai phải, người ngợm cũng be bét. Ông kể mà ông vẫn còn hoàng hồn, từ đấy về sau cũng không còn đi nữa, ông bảo chắc là "họ" giúp rồi trầm mặc, không nói gì nữa. Từ đó về sau ông cũng ít khi bị tai nạn hay gì nữa. Đến giờ ông vẫn còn khoẻ mạnh bt.

Câu chuyện khác cũng về ba mình. Ông bảo suốt 30 năm nay, cứ hễ đi ngủ, đêm lại mơ thấy một ông thầy chùa dắt ba mình đi hoài đi mãi trên sa mạc. Miệng chỉ niệm kinh rồi dắt ba mình đi, ông hỏi cũng chẳng có gì xảy r hay đáp lại. Cứ thế mãi đên bây giờ.

Ông tuổi Dần nên vừa gan lì, vừa dữ, chả sợ gì hết :)) ba cái vụ ma quỷ ông bảo ông gặp hoài. Ngày trước, ông hay chơi cầu cơ lắm, chơi cùng với m ấy ông chú, thế mà k bị nghiện, chỉ có mấy ông chú bị nghiện, rồi có một người bị theo, may ra giải hạn thoát ra được. Lúc còn ở Sg thì hay vào nhà xác đêm khuya chơi, giải phóng xong lên Tây ninh thì đến mấy ụ nghĩa địa hay hố bom này nọ. Mình hỏi ông gọi lên có gặp không, có gặp đc ma không. Ông bảo lúc được lúc không, ông còn bảo ma cỏ cái gì, tao gọi lên toàn gặp quỷ, chưa thấy lên con ma nào :)) ổng bảo gọi lên cho vui thôi, chứ nó trả lời cũng có đúng đâu, toàn sai, đúng thì ít lắm.

Mấy chuyện trên toàn là chuyện ba mình kể hồi xưa cách đây hơn ba bốn chục năm rồi, nên giờ kiếm mấy cái cưa bom này nọ không có đâu nhé :)) kể cả hố bom, giờ vào rừng kiếm được một cái cũng may lắm rồi, giờ bị mưa nó sạc lớp đất cát lấp, còn k cây cối nó mọc um tùm cả rồi. Còn bản thân mình chỉ có gặp một lần vụ tâm linh thôi nên để bữa khác kể :))

Tác giả: Vũ Dương
DMCA.com Protection Status
Mystown author image
| | | | | | | | |

NHÓM TÁC GIẢ MYSTOWN

"Bí mật là những gì chúng ta trao cho người khác nhờ giữ hộ"

Mọi thứ đều chứa đựng điều bí ẩn, thậm chí cả bóng tối và sự câm lặng, tôi học được rằng cho dù tôi ở trạng thái nào, tôi cũng có thể yên bình.

- Chúng tôi không đi ngược lại quy luật của tự nhiên
- Chúng tôi không làm trái lẽ sống của xã hội
- Chúng tôi không tiếp tay cho cái sai
- Chúng tôi cung cấp những SỰ THẬT bị che giấu

Bình luận

  • MysTown Beta Version II | Copyright © 2017