Thăm đỉnh Hoa Sơn hùng vĩ, địa danh có thật trong tiểu thuyết võ hiệp Kim Dung


Bất kỳ ai hâm mộ Kim Dung đều biết đến Hoa Sơn – nơi ba lần diễn ra Hoa Sơn luận kiếm trong Xạ Điêu Tam Bộ Khúc. Trên thực tế, Hoa Sơn là một trong năm ngọn núi thuộc Ngũ Nhạc Danh Sơn của Trung Quốc, là ngọn núi mang trong mình ý nghĩa lịch sử to lớn về tín ngưỡng.


Ngũ Nhạc Danh Sơn gồm năm ngọn núi nổi tiếng nhất Trung Quốc là Thái Sơn, Hành Sơn, Tung Sơn, Hằng Sơn và Hoa Sơn. Hoa Sơn nổi tiếng với vẻ đẹp hùng vĩ, nằm ngay trên mép thung lũng sông Vị, cách thành phố Tây An 120km về phía đông.

Năm 1990, danh thắng này đã được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới.


Năm đỉnh chính của Hoa Sơn được bao bọc bởi những ngôi đền cổ, là địa điểm cầu nguyện và cúng bái từ thời Tần Thủy Hoàng vào những năm 200 trước Công nguyên.

Ngày nay, dù đã phát triển hệ thống cáp treo và nhiều du khách có cơ hội được đặt chân tới Hoa Sơn, nhưng những con đường mòn dẫn lên đỉnh núi dường như vẫn còn nguyên sơ như thuở ban đầu.Đỉnh Nam Phong ở phía Nam với độ cao 2.154m là điểm cao nhất của Hoa Sơn, gây mê đắm với bức tranh bao quát toàn cảnh trải ra vô tận và những con đường đầy mạo hiểm. Đỉnh chính Thái Hoa Sơn, còn gọi là Tây Nhạc, cao 2.083m.

Hoa Sơn được bao bọc bởi đá hoa cương, từ xa nhìn lại, hình núi dựng đứng như một bông hoa, vì vậy có tên là Hoa Sơn. Danh thắng này có cảnh quan hùng vĩ với những vách đá trắng dựng đứng và những vực sâu thăm thẳm.Bất cứ góc nào của Hoa Sơn cũng có những điều thú vị cho du khách khám phá, từ rừng cây cho tới những con suối trong vắt.Để lên được đỉnh Hoa Sơn, du khách phải chinh phục những “nấc thang lên thiên đường” chạy dọc theo sườn núi cách mặt đất khoảng 6km, tương đương với 4.000 bậc thang.


Tuy nhiên, sau khi leo xong các bậc thang cheo leo bằng đá, du khách còn phải men theo hệ thống đường ván bằng gỗ mới có thể lên đỉnh núi. Đây được coi là “Con đường mòn nguy hiểm nhất thế giới”, “Con đường ván gỗ trên bầu trời” hay “Nấc thang lên thiên đường, địa ngục chỉ cách một bước chân”.


Đây là con đường được các tu sĩ, tín đồ đạo Lão xây dựng để đi lên các đền thờ trên đỉnh núi. Phần lớn chỉ là những miếng ván nhỏ ghép lại hoặc những hốc đá vừa đủ đặt một bàn chân, phía dưới là vực sâu thăm thẳm.


Những người lựa chọn con đường này chủ yếu là những tay leo núi chuyên nghiệp, ưa mạo hiểm.Mặc dù con đường mòn dẫn lên đỉnh núi vô cùng cheo leo nhưng phong cảnh tuyệt đẹp thu vào tầm mắt khi vừa đặt chân lên tới đỉnh núi lại chính là phần thưởng hấp dẫn.


Vượt qua con đường nguy hiểm này, người ta mới thực sự thấu hiểu những khó khăn, sự quyết tâm và tâm cầu Đạo của những người hành hương trong nhiều thế kỷ qua.Được cho là nơi ở một thời của Lão Tử, triết gia nổi tiếng bậc nhất Trung Quốc, Hoa Sơn có tầm quan trọng rất lớn đối với cộng đồng Đạo giáo. Ngày nay, đa số du khách đến đây vì lý do du lịch, thưởng ngoạn nhưng đời sống tu viện vẫn còn tồn tại trên núi.


Điểm đến sau cuộc hành trình mạo hiểm nhưng không kém phần thú vị này chính là một Đạo quán. Hãy tưởng tượng giữa đất trời bao la, giữa núi non hùng vĩ, ở nơi gần thiên đường và cách xa thế tục, bạn thong dong, tự tại thưởng thức một tách trà tuyệt hảo, làm bạn với gió mây và hòa mình vào tiếng đàn cổ cầm du dương, khắc khoải. Chắc chắn bạn sẽ bị nơi đây mê hoặc tới mức không muốn trở về.

Hoa Sơn hùng vĩ vẫn còn ôm giữ trong nó rất nhiều điều bí ẩn mà con người sẽ mãi mãi không thể khám phá. Đối với bất kỳ ai đã từng đặt chân tới ngọn núi linh thiêng này đều sẽ băn khoăn tự hỏi: Ai là người đầu tiên tạo ra những bậc thang cheo leo gập ghềnh ấy? Giữa mênh mông đất trời, ai đã đặt những viên gạch đầu tiên xây dựng lên Đạo quán kỳ diệu này?
DMCA.com Protection Status
Mystown author image
| | | | | | | | |

NHÓM TÁC GIẢ MYSTOWN

"Bí mật là những gì chúng ta trao cho người khác nhờ giữ hộ"

Mọi thứ đều chứa đựng điều bí ẩn, thậm chí cả bóng tối và sự câm lặng, tôi học được rằng cho dù tôi ở trạng thái nào, tôi cũng có thể yên bình.

- Chúng tôi không đi ngược lại quy luật của tự nhiên
- Chúng tôi không làm trái lẽ sống của xã hội
- Chúng tôi không tiếp tay cho cái sai
- Chúng tôi cung cấp những SỰ THẬT bị che giấu

Bình luận

phụ tùng xe tải phụ tùng howo phụ tùng trung quốc Review phim AZ Tiem Nguyen Cách Làm các món ăn Game Download phần mềm miễn phí Tải phần mềm Hottrends.today Link vào W88 mới nhất - phục vụ World Cup 2018 Bất động sản Group Giới thiệu website review sách mới thuộc hệ thống website được sở hữu bởi MysGroup | Kệ Sách Online giày cao gót Nemo Shirt Giới thiệu website tư vấn online được sở hữu bởi MysGroup | Tư Vấn Tốt Giới thiệu website bán cá ngựa tại TPHCM| https://canguacondao.com
  • MysTown Beta Version II | Copyright © 2017