Ngốn 1,7 tỷ USD từ giới đầu tư, các startup vẫn phải đóng cửa

10 công ty này đã huy động được tổng vốn đầu tư 1,695 tỷ USD nhưng giờ đây về cơ bản đã biến mất, và các nhà đầu tư cũng không còn mặn mà chào bán hoặc mua lại nữa.

Beepi: 2013 - 2/2017

Trang web thu hút người mua và bán xe cũ, Beepi, đã đóng cửa vào tháng 2 năm nay. Cả Fair.com và đại lý xe cũ DGDG đã xem xét mua lại startup này nhưng cuối cùng đã ngừng lại. Kết thúc, Beepi hết tiền.


- Vốn huy động: 150 triệu USD.

- Giá trị cao nhất: 560 triệu USD.

Quixey: 2009 - 2/2017

Quixey, công cụ tìm kiếm di động có thể thu thập thông tin ứng dụng, đã sa thải hầu hết nhân viên vào cuối tháng Hai. Có vẻ như công ty không thể tìm thấy nguồn cấp vốn chính hoặc nguồn doanh thu ổn định, mặc dù đã thay vị trí CEO – nhà sáng lập Tomer Kagan vào tháng 3/2016.


- Vốn huy động: 133 triệu USD.

- Giá trị cao nhất: 600 triệu USD.

Yik Yak: 2013 - 4/2017

Trang truyền thông xã hội truyền thông ẩn danh này là trung tâm của một số vụ bê bối quấy rối tình dục dẫn đến phải đóng cửa vào ngày 28/4 sau khi cố gắng giữ chân người dùng trên nền tảng của mình. Chỉ vài ngày trước khi đóng cửa, công ty thanh toán Square đã mua lại đội ngũ kỹ sư của Yik Yak với giá 3 triệu USD.


- Vốn huy động: 73 triệu USD.

- Giá trị cao nhất: 400 triệu USD.

Maple: 2014 - 5/2017

Maple, một cơ sở cung cấp thực phẩm ở thành phố New York, đã đóng cửa vào ngày 8/5. Với sự hậu thuẫn của David Chang, đầu bếp và là người sáng lập công ty nhà hàng cao cấp Momofuku, Maple trở thành nơi rất hấp dẫn. Tuy nhiên công ty đã gặp khó khăn do dính phải những bê bối về quảng cáo tờ rơi, dẫn đến việc một số nhân viên bị Deliveroo, một dịch vụ cung cấp thực phẩm có trụ sở tại Anh, mua lại.


- Vốn huy động: 29 triệu USD.

- Giá trị cao nhất: 115 triệu USD.

Sprig: 2013 - 5/2017

Sprig, một trung tâm dịch vụ của San Francisco cung cấp các bữa ăn chất lượng cao theo yêu cầu, đã có đơn hàng giao cuối cùng vào ngày 26/5. Sprig hứa cung cấp các bữa ăn trong vòng 15 phút và cung cấp các sản phẩm có nguồn gốc địa phương, tuy nhiên mô hình kinh doanh này không bền vững khi so sánh với các đối thủ cạnh tranh thấp hơn như Seamless.


- Vốn huy động: 57 triệu USD.

- Giá trị cao nhất: 110 triệu USD.

Hello: 2012 - 6/2017

Hello là startup đứng sau bộ cảm biến theo dõi giấc ngủ của Sense, được thiết kế để đặt trong phòng người dùng thay vì trên cổ tay. Công ty đã đóng cửa vào tháng 6, sau khi không tìm được đối tác mua lại, mặc dù được các hãng bán lẻ như Target và Best Buy hỗ trợ.


- Vốn huy động: 40 triệu USD.

- Giá trị cao nhất: 300 triệu USD.

Jawbone: 1997 - 7/2017

Jawbone là công ty tiên phong trong các thiết bị có thể đeo, tập trung vào máy theo dõi sức khoẻ và loa cầm tay nhưng đã phải vật lộn để thanh toán cho các nhà cung cấp. Startup này đã phải đóng cửa vào tháng 7 trước khi thanh lý tài sản của mình. Thay vào đó, đồng sáng lập kiêm CEO Hosain Rahman khởi động một công ty mới gọn là Jawbone Health Hub kinh doanh lĩnh vực phần cứng và phần mềm chăm sóc sức khỏe.


- Vốn huy động: 1 tỷ USD.

- Giá trị cao nhất: 3 tỷ USD.

Juicero: 2013 - 9/2017

Juicero, công ty sản xuất máy ép trái cây, đã bắt đầu gây quỹ vào năm 2013 nhưng đã không phát hành sản phẩm cho đến năm 2016. Chỉ một năm sau đó, các nhà đầu tư phát hiện ra bí mật lớn nhất của công ty trị giá 270 triệu USD, đó là chiếc máy trị giá 400 USD của công ty không làm gì ngoài việc ép trái cây, điều mà mọi người có thể làm bằng tay. Điều này dẫn đến việc công ty thua lỗ trong việc thu hút vòng vốn mới và không bao giờ hồi phục lại sau khi thất bại về tài chính.


- Vốn huy động: 118,5 triệu USD.

- Giá trị cao nhất: 270 triệu USD.

Raptr: 2008 - 9/2017

Vào tháng 9, mạng xã hội dành cho game thủ Raptr đã tuyên bố đóng cửa sau gần 1 thập kỷ hoạt động. Dịch vụ đã giúp người dùng theo dõi các trò chơi mà bạn bè của họ đang chơi và làm cho việc chơi nhiều trò chơi dễ dàng hơn. Mặc dù Raptr đã mở rộng dịch vụ của mình, bao gồm tối ưu hóa các trò chơi, nhưng công ty đã gặp khó khăn trước việc các công ty game cung cấp dịch vụ tương tự. Số phận của Raptr chính thức bị kẹt vào năm 2016 sau khi công ty này mất mối quan hệ đối tác chính với nhà sản xuất chip xử lý AMD.


- Vốn huy động: 44 triệu USD.

- Giá trị cao nhất: 170 triệu USD.

Doppler Labs: 2013 - 11/2017

Ra mắt lần đầu tiên vào năm 2013, công ty đã bán cho nhiều nhà đầu tư những chiếc tai nghe siêu sang giúp họ tùy biến trải nghiệm của họ về thế giới xung quanh, đặc biệt là khả năng loại bỏ tiếng ồn trên mẫu earbuds Here One giúp nó trở thành đối thủ cạnh tranh AirPods và Pixel Buds. Tuy nhiên doanh số bán hàng chậm và công ty không thể đảm bảo kinh phí cần thiết để tiếp tục kinh doanh.


- Vốn huy động: 51 triệu USD.

- Giá trị cao nhất: 235 triệu USD.
DMCA.com Protection Status
Mystown author image
| | | | | | | | |

NHÓM TÁC GIẢ MYSTOWN

"Bí mật là những gì chúng ta trao cho người khác nhờ giữ hộ"

Mọi thứ đều chứa đựng điều bí ẩn, thậm chí cả bóng tối và sự câm lặng, tôi học được rằng cho dù tôi ở trạng thái nào, tôi cũng có thể yên bình.

- Chúng tôi không đi ngược lại quy luật của tự nhiên
- Chúng tôi không làm trái lẽ sống của xã hội
- Chúng tôi không tiếp tay cho cái sai
- Chúng tôi cung cấp những SỰ THẬT bị che giấu

Bình luận

Review phim AZ Tiem Nguyen Cách Làm các món ăn Game Download phần mềm miễn phí Tải phần mềm Hottrends.today Link vào W88 mới nhất - phục vụ World Cup 2018 Bất động sản Group Giới thiệu website review sách mới thuộc hệ thống website được sở hữu bởi MysGroup | Kệ Sách Online giày cao gót Nemo Shirt Giới thiệu website tư vấn online được sở hữu bởi MysGroup | Tư Vấn Tốt Giới thiệu website bán cá ngựa tại TPHCM| https://canguacondao.com
  • MysTown Beta Version II | Copyright © 2017