2018: Năm hội tụ của Blockchain, AI và IoT

2017 là năm biến cryptocurrency trở thành xu hướng.

Nhưng có một điều thú vị hơn đối với nhiều người trong số chúng ta, những người đã đầu tư vào lĩnh vực này trong vài năm qua đó là sự phát triển của công nghệ đằng sau nó.


Công nghệ Blockchain vốn là sức mạnh của hầu hết các loại tiền điện tử ở giai đoạn mới sinh. Trong năm qua, chúng ta đã nhìn thấy một số điểm cơ bản mà cơ sở hạ tầng mới này có thể được áp dụng, có thể kể đến thông báo của Sở giao dịch Chứng khoán Úc rằng nó sẽ thay thế quy trình xử lý sau thương mại hiện tại bằng một hệ thống Blockchain chạy đồng thời.

Điều này gợi cho tôi nhớ lại quá trình các doanh nghiệp lớn phải trải qua vào cuối những năm 1990 và đầu những năm 2000, khi họ chuyển từ phần mềm máy chủ khách hàng sang phần mềm dựa trên web, chuyển đổi chuỗi cung ứng và quy trình mua sắm trực tuyến. Họ đã tiến hành các nghiên cứu về chỉ số lợi tức đầu tư (ROI) để biện hộ cho những chi phí trả trước khi thay thế những hệ thống đang sử dụng. Hai mươi năm trước, ROI là điều hiển nhiên, nhưng rất nhiều công ty đã cho thấy những rủi ro đáng kể vào thời điểm ấy.

Tôi tin rằng chúng ta sẽ tiếp tục nhìn thấy nhiều công ty hơn cũng như nhiều ngành công nghiệp hướng tới công nghệ blockchain để tạo ra nhiều thành quả hơn trong năm 2018 (và cả mô hình doanh nghiệp mới có tiềm năng trong tương lai).

Khi tôi giới thiệu về Future\Perfect Ventures vào năm 2014 xung quanh luận điểm của sự phân cấp, tôi đã rất hào hứng khi nói về sự kết hợp của blockchain với những ngành công nghiệp mới nổi khác, bao gồm cả công nghệ Machine Learning (máy tính sẽ tự động học theo các điều kiện mà nó ghi nhận lại để tự đưa ra quyết định sau này)/AI (trí thông minh nhân tạo), tính bảo mật và Internet of things (mạng lưới vạn vật kết nối). Theo cách này, tôi hi vọng 2018 sẽ là một năm mà chúng ta nhìn thấy sự hội tụ của các công nghệ này để thực sự tạo ra các các nền tảng điện toán và truyền thông phân cấp cho tương lai.

Về bản chất, sự phân cấp yêu cầu những trao đổi thông tin tới các node thay vì tập trung tại một máy chủ trung tâm.

Chúng ta tiếp tục nhìn thấy sự phát triển của những chất bản dẫn có khả năng tính toán liên tiếp trong các thiết bị nhỏ hơn và nhỏ hơn. Khi các thiết bị ở cạnh nhau trở nên thông minh hơn, những hợp đồng thông minh được thực hiện trên nền tảng blockchain sẽ hoạt động tốt hơn với khả năng phân tích dữ liệu tiến bộ hơn.

Tôi thấy một bộ não nhỏ trong mỗi thiết bị của chúng ta, từ các thiết bị đơn giản tới những thiết bị có khả năng xử lý dữ liệu lớn hơn và tự đưa ra các quyết định dựa trên cơ sở của những dữ liệu đó.

Ngày càng có nhiều thông tin khả dụng và quá trình thông minh hơn tại các node sẽ cho phép nhiều tập dữ liệu có sẵn hơn cho các công ty và con người, thay vì tình trạng sở hữu dữ liệu độc quyền như hiện nay tại các công ty như Faccebook và Google. Quan trọng hơn, dữ liệu sẽ rất đa dạng và đại diện cho thế giới chúng ta đang sống thay vì bị lọc bởi một vài công ty đang cư trú trên một không gian địa lý nhất định.

Mặc dù điều này sẽ không thể xảy ra ngay trong vài năm tới, chúng ta đã bắt đầu một cuộc hành quân không thể tránh được tới tương lai, một điều sẽ trở thành bước tiến lớn hơn những gì Internet từng làm.

Theo Coindesk.com
DMCA.com Protection Status
Mystown author image
| | | | | | | | |

NHÓM TÁC GIẢ MYSTOWN

"Bí mật là những gì chúng ta trao cho người khác nhờ giữ hộ"

Mọi thứ đều chứa đựng điều bí ẩn, thậm chí cả bóng tối và sự câm lặng, tôi học được rằng cho dù tôi ở trạng thái nào, tôi cũng có thể yên bình.

- Chúng tôi không đi ngược lại quy luật của tự nhiên
- Chúng tôi không làm trái lẽ sống của xã hội
- Chúng tôi không tiếp tay cho cái sai
- Chúng tôi cung cấp những SỰ THẬT bị che giấu

Bình luận

188bet phụ tùng xe tải phụ tùng howo phụ tùng trung quốc Review phim AZ Tiem Nguyen Cách Làm các món ăn Game Download phần mềm miễn phí Tải phần mềm Hottrends.today Link vào W88 mới nhất - phục vụ World Cup 2018 Bất động sản Group Giới thiệu website review sách mới thuộc hệ thống website được sở hữu bởi MysGroup | Kệ Sách Online Nemo Shirt Giới thiệu website tư vấn online được sở hữu bởi MysGroup | Tư Vấn Tốt Giới thiệu website bán cá ngựa tại TPHCM| https://canguacondao.com
  • MysTown Beta Version II | Copyright © 2017