Cơ quan thuế của Úc tạo ra một lực lượng đặc nhiệm tìm kiếm các nhà đầu tư Bitcoin

Bạn có phải là một công dân Úc và bạn đang lo lắng rằng mình có thể không phải trả tất cả các khoản thuế liên quan đến hoạt động đầu tư Bitcoin? Vậy bạn không cần phải lo lắng gì nữa vì chính phủ ở đây để giúp bạn. Một nhóm các chuyên gia đã được tập hợp lại để chắc chắn rằng không một satoshi nào trên quốc gia này mà không phải trả thuế.

Cơ quan thuế Bitcoin của Úc


Cục thuế Úc (ATO), cơ quan chính phủ và cơ quan thu thuế chủ yếu của Úc đã thành lập một đội đặc nhiệm để giúp họ theo dõi và xác định tất cả các giao dịch tiền điện tử trong quốc gia này nhằm mục đích thu thuế. Theo đánh giá của Australian Financial Review, một tờ báo của Úc cho biết, hành động này giúp các quan chức thuế “khảo sát những thắc mắc thông thường và những vấn đề phổ biến” liên quan tới các giao dịch tiền điện tử và ngăn chặn hoạt động trốn thuế.

Bên cạnh nhóm các chuyên gia luật và thuế, cơ quan này cũng thừa nhận nó đang làm việc hết sức chặt chẽ với Trung tâm Phân tích và Báo cáo Giao dịch Úc (Austrac) cũng như các cơ quan thuế thu nhập của bang, đặc biệt là các hợp đồng liên quan tới bất động sản. Austrac là cơ quan tình báo tài chính của chính phủ, tất cả các giao dịch trong nước phải được đăng kí với cơ quan này để đảm bảo tính hợp pháp. Các ngân hàng cũng đóng góp một phần trong nỗ lực này bởi họ rất quan tâm và tuân thủ các vấn đề AML/KYC (chống rửa tiền/hiểu khách hàng của bạn).

“Bình thường mới”

Các nhà đầu tư Bitcoin là mục tiêu được nhắm tới cho các cuộc điều tra trốn thuế dường như và một thực tiễn phổ biến trên toàn thế giới chứ không chỉ riêng Úc. Một số quốc gia gần đây cũng có những nỗ lực tương tự và đang thực hiện các chiến dịch như Hàn Quốc, Ấn Độ và Nam Phi. Trường hợp nổi tiếng nhất phải kể đến IRS của Coinbase, nơi các nhà điều tra Mỹ sử dụng dịch vụ của của các công ty như Chainalysis để săn lùng những người dùng Bitcoin để trốn thuế.

Một người phát ngôn của ATO cho biết:

“Chúng tôi đang tư vấn cho các bên liên quan, những người bày tỏ sự quan tâm tới các vấn đề liên quan đến thuế của tiền điện tử. Chúng tôi sẽ thảo luận về những thắc mắc thông thường và các tình huống phổ biến, những vấn đề thực tiễn và những gợi ý về thuế đối với các nhà phát triển tương lai liên quan đến tiền điện tử”. Mục đích của điều này là “cung cấp những thông tin hữu ích cho các chiến dịch của ATO để hỗ trợ cộng đồng nâng cao hiểu biết các tác động của tiền điện tử đến thuế và họ có thể tham gia, bổ sung bất kỳ lời khuyên và hướng dẫn.”

Theo News.bitcoin.com
DMCA.com Protection Status
Mystown author image
| | | | | | | | |

NHÓM TÁC GIẢ MYSTOWN

"Bí mật là những gì chúng ta trao cho người khác nhờ giữ hộ"

Mọi thứ đều chứa đựng điều bí ẩn, thậm chí cả bóng tối và sự câm lặng, tôi học được rằng cho dù tôi ở trạng thái nào, tôi cũng có thể yên bình.

- Chúng tôi không đi ngược lại quy luật của tự nhiên
- Chúng tôi không làm trái lẽ sống của xã hội
- Chúng tôi không tiếp tay cho cái sai
- Chúng tôi cung cấp những SỰ THẬT bị che giấu

Bình luận

Review phim AZ Tiem Nguyen Cách Làm các món ăn Game Download phần mềm miễn phí Tải phần mềm Hottrends.today Link vào W88 mới nhất - phục vụ World Cup 2018 Bất động sản Group Giới thiệu website review sách mới thuộc hệ thống website được sở hữu bởi MysGroup | Kệ Sách Online giày cao gót Nemo Shirt Giới thiệu website tư vấn online được sở hữu bởi MysGroup | Tư Vấn Tốt Giới thiệu website bán cá ngựa tại TPHCM| https://canguacondao.com
  • MysTown Beta Version II | Copyright © 2017