Giá Bitcoin và Ethereum có dấu hiệu hồi phục sau những quyết định trái chiều của Chính phủ Hàn Quốc

Thị trường tiền điện tử đang có dấu hiệu phục hồi một cách dè dặt sau khi các nhà quản lý tài chính ở Hàn quốc công khai tuyên bố phản đối lệnh cấm kinh doanh tiền điện tử do Bộ trưởng Bộ Tư pháp đề xuất. Trong thời gian này, dù hầu hết các đồng tiền điện tử lớn khác có mức giao dịch thấp hơn những ngày trước, giá của Ethereum lại tăng vọt với lợi nhuận dương.

Thị trường tiền điện tử hỗn loạn vì các quyết định của chính phủ Hàn Quốc

Theo nguồn tin từ CCN, Bộ Tư pháp Hàn Quốc tiết lộ rằng mặc dù các nhà quản lý đã đạt được thỏa thuận kiềm chế thương mại đối với tiền điện tử nhưng không ngăn cấm hoàn toàn. Trong khi đó, giới chức trách vẫn đang tiếp tục dự thảo một dự luật cấm tất cả các giao dịch cryptocurrency.

Giá tiền điện tử ngay lập tức giảm mạnh trên các sàn giao dịch của Hàn Quốc, sự hoảng loạn cũng nhanh chóng lan rộng sang cả các giao dịch ngoài phạm vi lãnh thổ. Chỉ trong vài giờ đồng hồ, tổng vốn hóa thị trường cryptocurrency đã sụt giảm khoảng 100 tỷ USD, chạm đáy 628.5 tỷ USD.
Biểu đồ tổng vốn hóa thị trường (Nguồn: Coincapmarket)

Chẳng bao lâu sau, thị trường bắt đầu có dấu hiệu hồi phục. Phát biểu trong một cuộc họp báo, Bộ Kế Hoạch và Tài chính cho rằng Bộ Tư pháp đang hoạt động riêng và đề xuất cấm tiền điện tử không hề được thỏa thuận bởi các cơ quan đứng đầu quốc gia, bao gồm các bộ ngành cũng như ngân hàng trung ương. Bộ Kế hoạch và Tài chính cũng cho biết “Chúng tôi không có cùng quan điểm đối với lệnh cấm giao dịch tiền điện tử”.

Sau cuộc họp báo trên, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã phục hồi hơn 40 tỷ USD, vẫn thấp hơn so với mức tăng trưởng trước khi có lệnh cấm giao dịch của Chính phủ Hàn Quốc.

Giá Bitcoin phục hồi sau khi “chạm sàn” dưới 13.000 USD

Những biến động của thị trường khiến giá Bitcoin giảm xuống mức thấp tới 12.639 USD đối với Bitfinex, giảm 16 % so với mức cao nhất hằng ngày (14.999 USD). Hiện giá giao dịch Bitcoin đang ở mức 13.201 USD, trong khi mức trung bình toàn cầu là 13.501 USD, tức tổng vốn hóa thị trường của Bitcoin là 226.8 tỷ USD.

Biểu đồ của Bitcoin trên sàn Bitfinex trong 24 giờ

Ethereum thiết lập kỉ lục mới

Trong thời điểm hỗn loạn, Ethereum đã có màn bứt phá ngoạn mục khi trở thành đồng tiền lớn thứ hai đạt mức tăng cao nhất mọi thời đại trong vài ngày liên tiếp, ngay cả khi các thị trường lớn không còn “ mặn mà” với các đồng coin trong top cao. Giá Ethereum hiện đang được giao dịch ở mức 1.150 USD trên sàn Bitfinex (kỉ lục cao nhất được ghi nhận vào ngày 10/01- 1.332 USD). Ethereum đang có tổng vốn hóa thị trường 114.4 tỷ USD.

Biểu đồ của Ethereum trên sàn Bitfinex trong 24 giờ

EOS ghi nhận những chuyển biến tích cực

Phần lớn các altcoin đều có xu hướng giảm, nhưng một vài đồng top trên lại có những bước chuyển tích cực.

Tổng vốn hóa thị trường của Ripple (#3 trên bảng xếp hạng coinmarketcap) tiếp tục có xu hướng giảm với 6%, xuống còn 66.7 tỷ USD. Ngược lại, Bitcoin Cash tăng 6%, nâng tổng vốn hóa thị trường của đồng coin này lên 42,4 tỷ USD. Cardano, Litecoin, NEM và Dash đều giảm từ 3- 5%, trong khi EOS và IOTA tham gia vào Bitcoin Cash đang có dấu hiệu tăng từng ngày.

Giá IOTA đã tăng 3% trong ngày, lên mức 3.49 USD, đưa tổng vốn hóa thị trường của IOTA lên tới vài trăm triệu đô la. Trong khi đó, EOS tăng 21%, chạm ngưỡng 10.62 đô la với thị phần lên tới 10.6 tỷ USD.

Thông tin chi tiết: https://www.ccn.com/bitcoin-ethereum-prices-plot-cautious-recovery-as-korean-government-cools-trading-ban-rumors/
DMCA.com Protection Status
Mystown author image
| | | | | | | | |

NHÓM TÁC GIẢ MYSTOWN

"Bí mật là những gì chúng ta trao cho người khác nhờ giữ hộ"

Mọi thứ đều chứa đựng điều bí ẩn, thậm chí cả bóng tối và sự câm lặng, tôi học được rằng cho dù tôi ở trạng thái nào, tôi cũng có thể yên bình.

- Chúng tôi không đi ngược lại quy luật của tự nhiên
- Chúng tôi không làm trái lẽ sống của xã hội
- Chúng tôi không tiếp tay cho cái sai
- Chúng tôi cung cấp những SỰ THẬT bị che giấu

Bình luận

Review phim AZ Tiem Nguyen Cách Làm các món ăn Game Download phần mềm miễn phí Tải phần mềm Hottrends.today Link vào W88 mới nhất - phục vụ World Cup 2018 Bất động sản Group Giới thiệu website review sách mới thuộc hệ thống website được sở hữu bởi MysGroup | Kệ Sách Online giày cao gót Nemo Shirt Giới thiệu website tư vấn online được sở hữu bởi MysGroup | Tư Vấn Tốt Giới thiệu website bán cá ngựa tại TPHCM| https://canguacondao.com
  • MysTown Beta Version II | Copyright © 2017