Lỗi trong hệ thống của Overstock khiến khách hàng nhận được “giảm giá khủng” với Bitcoin Cash

Trong tuần này, các chuyên gia an ninh mạng vừa phát hiện một trục trặc trong hệ thống thương mại điện tử của Overstock, nó cho phép khách hàng mua hàng với mức giá rẻ hơn nhiều so với mức giá gốc. Lý do mà người dùng được nhận mức giảm giá lớn như vậy không phải do một chiến dịch có chủ đích của Overstock mà vì hệ thống này đang có sự nhầm lẫn giữa Bitcoin Cash (BCH) và Bitcoin Core (BTC)

“Giảm giá sốc”: Nhiều khách hàng của Overstock đã trả BCH cho những mặt hàng vốn được định giá bằng BTC


Theo thông tin từ công ty Krebs on Security và công ty an ninh Bancses, hệ thống của Overstock đã gặp phải một lỗi nghiêm trọng, theo đó nó cho phép người dùng trả tiền cho những mặt hàng vốn được định giá bằng BTC với mức tương đương bằng BCH. Vào ngày 5/1, một chuyên gia nghiên cứu từ Krebs đã thử mua 3 chiếc đèn năng lượng mặt trời trên Overstock với mức giá niêm yết là 78,27 USD. Hóa đơn xuất ra từ phía Overstock yêu cầu thanh toán 0.00475574 Bitcoin tới một địa chỉ cụ thể. Tuy nhiên, thay vì thanh toán bằng BTC, chỉ với 0.00475574 BCH gửi tới địa chỉ nêu trên, người này đã sở hữu được 3 chiếc đèn. Như vậy, tính trên thực tế, người này chỉ phải chi trả 12 USD cho 3 chiếc đèn giá 78,27 USD.

Trong trường hợp tồi tệ hơn, người này còn có thể trả lại hàng và yêu cầu hoàn trả lại số tiền đã thanh toán để ăn chênh lệch – một cách quá dễ dàng để “rút ruột” từ Overstock.

Nhân viên của Krebs cho hay: “Tôi đã thử hủy đơn hàng và điều đáng kinh ngạc là hệ thống đã trả lại tiền cho tôi bằng Bitcoin, không phải Bitcoin Cash.”

Lỗi thanh toán này đã kéo dài trong suốt 3 tuần

Krebs đã liên hệ với Overstock để thông báo về việc nhiều người dùng đang mua những mặt hàng đắt đỏ như nhẫn kim cương chỉ với mức giá “rẻ bèo” so với giá thị trường. Overstock ngay sau đó đã vô hiệu hóa hệ thống thanh toán và yêu cầu ngay lập tức kiểm tra lại lỗi này.


Trong thư phản hồi lại Krebs, Overstock cho biết:

“Sau khi làm việc với một chuyên gia nghiên cứu để xác nhận về vấn đề này, chúng tôi đã tạm ngừng hệ thống thanh toán và làm việc với bên đối tác tích hợp hệ thống tiền điện tử – Coinbase để cùng giải quyết. Đến nay, chúng tôi xác nhận rằng vấn đề này đã được giải quyết và hệ thống tùy chọn thanh toán tiền điện tử đã được mở lại”.

Coinbase tiết lộ với Krebs rằng lỗi hệ thống nói trên đã diễn ra trong suốt 3 tuần và nguyên nhân chủ yếu là do việc sử dụng sai cơ chế giá trị trả lại trong hệ thống tích hợp API.

Thông tin chi tiết:

https://news.bitcoin.com/overstock-glitch-gave-customers-discounts-with-bitcoin-cash/
DMCA.com Protection Status
Mystown author image
| | | | | | | | |

NHÓM TÁC GIẢ MYSTOWN

"Bí mật là những gì chúng ta trao cho người khác nhờ giữ hộ"

Mọi thứ đều chứa đựng điều bí ẩn, thậm chí cả bóng tối và sự câm lặng, tôi học được rằng cho dù tôi ở trạng thái nào, tôi cũng có thể yên bình.

- Chúng tôi không đi ngược lại quy luật của tự nhiên
- Chúng tôi không làm trái lẽ sống của xã hội
- Chúng tôi không tiếp tay cho cái sai
- Chúng tôi cung cấp những SỰ THẬT bị che giấu

Bình luận

Review phim AZ Tiem Nguyen Cách Làm các món ăn Game Download phần mềm miễn phí Tải phần mềm Hottrends.today Link vào W88 mới nhất - phục vụ World Cup 2018 Bất động sản Group Giới thiệu website review sách mới thuộc hệ thống website được sở hữu bởi MysGroup | Kệ Sách Online giày cao gót Nemo Shirt Giới thiệu website tư vấn online được sở hữu bởi MysGroup | Tư Vấn Tốt Giới thiệu website bán cá ngựa tại TPHCM| https://canguacondao.com
  • MysTown Beta Version II | Copyright © 2017