Các sàn giao dịch đang kiếm hàng triệu USD chỉ bằng việc đưa coins lên sàn


Không thể phủ nhận rằng một sàn giao dịch tiền điện tử là một còn gà đẻ trứng vàng. Coinbase đã thu về hơn 1 tỷ đô la năm ngoái, và Binance đã vững vàng với 850 triệu đô la mỗi năm. Mặc dù phần lớn lợi nhuận này được thu về bằng phí giao dịch, chúng không phải là nguồn thu nhập duy nhất. Các sàn giao dịch lớn cũng thu về hàng triệu đô la từ ICO và các nhà phát triển altcoin đã phải trả tiền để coins của họ được đưa lên sàn.

Ngồi mát ăn bát vàng

Hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử không công khai thông báo về phí niêm yết, mặc dù chúng tôi tin là con số đó hẳn phải rơi vào khoảng hàng trăm ngàn đô la, và có những trường hơp lên đến hàng triệu. Sàn càng lớn, càng có nhiều người dùng thì phí lên sàn càng cao. Business Insider đã từng đưa tin về các ICO cần chi ra số tiền từ 50.000 đến 1 triệu đô la Mỹ để có mặt trên các sàn giao dịch lớn. Giám đốc điều hành của Binance, ông Changpeng Zhao, đã đặt câu hỏi về những con số này, và cũng bảo vệ các khoản phí niêm yết, so sánh rằng “hầu hết các ngân hàng đầu tư chiếm đến 7% chỉ để bảo lãnh một thỏa thuận IPO”.

Không chỉ mỗi sàn giao dịch tập trung có thể yêu cầu niêm yết ICOs với mức phí lớn, điều tương tự cũng xảy ra trong trường hợp của các loại ví cứng. Một nhà phát triển altcoin đã trả lời phỏng vấn rằng họ đã được yêu cầu phải chi ra một khoản phí trị giá 3,5 triệu USD để được tích hợp với một ví điện thoại di động phổ biến. Họ từ chối. Các giao dịch như Bittrex và Bitfinex khẳng định rằng họ không tính lệ phí niêm yết, mặc dù một số người đặt câu hỏi về điều này.

Giấy phép in tiền

Với sàn Binance, có nhiều tin đồn rằng để đưa một đồng coin lên sàn này phải chi ra đến tiền triệu, với ngoại lệ duy nhất là đồng xu của tháng được cộng đồng bình chọn. (một bài phân tích trên Medium đã chỉ ra phí niêm yết của Binance lên tới gần 350.000 đô la Mỹ, nhưng không chắc chắn về việc đây là khoản phí một lần hay hàng năm.) Đối với nhiều altcoins và ICO, chi phí mua một tấm vé vào thị trường với tính thanh khoản cao chỉ đơn giản là quá lớn, điều đó làm cho các dự án này phải chọn các sàn giao dịch nhỏ hơn như Gate.io và Tradesatoshi. Nhà phát triển Viacoin Romano không xác nhận số tiền anh ta trả để có được VIA trên Binance, nhưng thừa nhận rằng nếu không có sự nghiệp kinh doanh tiền số thành công, anh ta sẽ không thể làm được điều đó.Mặc dù đề cao tính phân quyền, tiền điện tử vẫn phải dựa nhiều vào các nền tảng tập trung. Bảo đảm sự hỗ trợ từ các giao dịch lớn và các ví điện tử và phần mềm là điề rất cần thiết, nếu không có sự giúp đỡ từ những đối tác lớn, nhiều altcoins có nguy cơ bị gạt ra ngoài lề và không thể tiếp cận với công chúng. Đó là một trong nhiều nghịch lý trong thị trường tiền số: để đạt được mục đích giao dịch phân quyền của mình, nó cần phải xuất hiện trên các nền tảng chính thống. Các sàn như Binance và Coinbase là Facebooks của tiền điện tử; mang trong mình sự độc quyền với sức mạnh có thể đưa một dự án lên mây hoặc hủy diệt chúng .
DMCA.com Protection Status
Mystown author image
| | | | | | | | |

NHÓM TÁC GIẢ MYSTOWN

"Bí mật là những gì chúng ta trao cho người khác nhờ giữ hộ"

Mọi thứ đều chứa đựng điều bí ẩn, thậm chí cả bóng tối và sự câm lặng, tôi học được rằng cho dù tôi ở trạng thái nào, tôi cũng có thể yên bình.

- Chúng tôi không đi ngược lại quy luật của tự nhiên
- Chúng tôi không làm trái lẽ sống của xã hội
- Chúng tôi không tiếp tay cho cái sai
- Chúng tôi cung cấp những SỰ THẬT bị che giấu

Bình luận

Review phim AZ Tiem Nguyen Cách Làm các món ăn Game Download phần mềm miễn phí Tải phần mềm Hottrends.today Link vào W88 mới nhất - phục vụ World Cup 2018 Bất động sản Group Giới thiệu website review sách mới thuộc hệ thống website được sở hữu bởi MysGroup | Kệ Sách Online giày cao gót Nemo Shirt Giới thiệu website tư vấn online được sở hữu bởi MysGroup | Tư Vấn Tốt Giới thiệu website bán cá ngựa tại TPHCM| https://canguacondao.com
  • MysTown Beta Version II | Copyright © 2017