Giám đốc điều hành IMF khẳng định cryptocurrency cần được toàn cầu hỗ trợ


Trong một bài đăng trên IMFBlog vào ngày 13 tháng 3 hôm qua, giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), Christine Lagarde nói rằng thị trường cryptocurrency sẽ được điều chỉnh bởi những luật định tương tự luật áp dụng cho các thị trường truyền thống.

Bài đăng với chủ đề “Giải quyết khía cạnh tiêu cực của Thế giới Crypto” bắt đầu bằng việc ca ngợi những đặc tính vượt trội của công nghệ Blockchain, bà Lagarde đề cập Blockchain như là một tiến bộ thú vị có thể tạo nên một cuộc cách mạng trong lĩnh vực tài chính và hơn thế nữa. Tuy nhiên, bà Lagarde nói thêm rằng các nhà quản lý phải hiểu được mối nguy đi kèm với công nghệ để có thể đưa ra những luật định hợp lý.

Dùng lửa chiến đấu với lửa

Một trong những cách cụ thể để ban hành các quy định bảo vệ người dùng trong thị trường cryptocurrency, bà Lagade nhắc đến thành ngữ “dùng lửa chiến đấu với lửa”.

Dùng lửa chiến đấu với lửa

Bà Christine Lagarde đưa ra hai ví dụ, một là sử dụng công nghệ sổ cái kỹ thuật số (DLT) để tạo ra các nơi đăng ký về tiêu chuẩn, sự kiểm chứng và thông tin khách hàng cùng với chữ ký số, hai là sử dụng sinh trắc học, trí thông minh nhân tạo và cryptocurrency để nhanh chóng tìm ra các giao dịch đáng ngờ.

Bởi vì các cryptocurrency có đặc tính phân quyền, ẩn danh và không cần sự hỗ trợ của bên thứ 3 trung gian như ngân hàng trung ương, nên bà Lagarde thấy thị trường này có nguy cơ bị sử dụng cho tệ nạn rửa tiền và tài trợ khủng bố. Bà ấy cũng đề cập đến một ví dụ về marketplace ngầm là Alphabay, với hơn 1 tỷ USD được trao đổi thông qua cryptocurrency vào thời điểm nó buộc phải đóng cửa vào tháng 7 năm 2017.

Sự hợp tác toàn cầu

Trong bài đăng trên IMFBlog, bà Lagarde viết rằng cryptocurrency có thể đe dọa sự ổn định của thị trường tài chính truyền thống vì thế các quy định phải được phát triển trên quy mô toàn cầu với sự trợ giúp của IMF:

“Không một quốc gia nào có thể giải quyết được thách thức này một mình […] Bởi vì cryptocurrency không có biên giới nên khuôn khổ để điều chỉnh chúng phải được phát triển với quy mô toàn cầu.”

Mục tiêu của giám đốc điều hành IMF là cung cấp cho người dùng trong thị trường cryptocurrency sự bảo vệ giống như thị trường truyền thống. Bà Lagarde đề cập đến 2 cơ quan như là hình mẫu của những nỗ lực hỗ trợ người dùng: Ủy ban Ổn định Tài chính (FSB) là tổ chức quan sát sự đổi mới của Fintech và Lực lượng đặc nhiệm tài chính quốc tế (FATF) là cơ quan chiến đấu chống lại việc rửa tiền và tài trợ cho khủng bố. Hiện tại, FATF đang chuẩn bị một báo cáo về các cách để ngăn chặn việc sử dụng cryptocurrency trong vấn nạn rửa tiền tại hội nghị thượng đỉnh G20 sắp tới.

Hội nghị thượng đỉnh G20 năm 2018

Trong chủ đề “Giải quyết khía cạnh tiêu cực của Thế giới Crypto”, bà Christine Lagarde cũng đề cập đến việc Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ (SEC) và các cơ quan quản lý quốc tế khác bắt đầu áp dụng luật chứng khoán đối với ICO.

Bà Lagarde nhận định cryptocurrency là một điểm ở đâu đó giữa xu hướng nhất thời và cuộc cách mạng, chỉ có sự hợp tác toàn cầu cùng với IMF mới có thể khai thác được tiềm năng của tài sản cryptocurrency mà vẫn đảm bảo rằng chúng không bao giờ trở thành nơi ẩn náu cho hoạt động bất hợp pháp hoặc lỗ hỏng tài chính.

Trước đây, Christine Lagarde nói rằng bà tin quy định dành cho cryptocurrency chắc chắn sẽ xảy ra và chúng rất cần thiết. Bên cạnh đó, bà cũng nói một cách tích cực về vai trò đầy tiềm năng của các loại cryptocurrency tại các quốc gia có hệ thống tài chính yếu.
DMCA.com Protection Status
Mystown author image
| | | | | | | | |

NHÓM TÁC GIẢ MYSTOWN

"Bí mật là những gì chúng ta trao cho người khác nhờ giữ hộ"

Mọi thứ đều chứa đựng điều bí ẩn, thậm chí cả bóng tối và sự câm lặng, tôi học được rằng cho dù tôi ở trạng thái nào, tôi cũng có thể yên bình.

- Chúng tôi không đi ngược lại quy luật của tự nhiên
- Chúng tôi không làm trái lẽ sống của xã hội
- Chúng tôi không tiếp tay cho cái sai
- Chúng tôi cung cấp những SỰ THẬT bị che giấu

Bình luận

188bet phụ tùng xe tải phụ tùng howo phụ tùng trung quốc Review phim AZ Tiem Nguyen Cách Làm các món ăn Game Download phần mềm miễn phí Tải phần mềm Hottrends.today Link vào W88 mới nhất - phục vụ World Cup 2018 Bất động sản Group Giới thiệu website review sách mới thuộc hệ thống website được sở hữu bởi MysGroup | Kệ Sách Online Nemo Shirt Giới thiệu website tư vấn online được sở hữu bởi MysGroup | Tư Vấn Tốt Giới thiệu website bán cá ngựa tại TPHCM| https://canguacondao.com
  • MysTown Beta Version II | Copyright © 2017