Nghi vấn tìm thấy nguồn dự trữ USD của đồng Tether USD

Một nghiên cứu gần đây cho thấy startup Tether – người tạo ra đồng đô la ổn định USDT – có quan hệ ngân hàng với định chế tài chính ở Puerto Rico là Noble Bank.


Hôm thứ Hai, BitMex Research công bố báo cáo kiểm tra dữ liệu mới được công bố liên quan đến hệ thống tài chính Puerto Rico cho năm dương lịch 2017.

Dữ liệu này do ủy viên các thể chế tài chính Puerto Rico xuất bản, chỉ ra rằng khoản tiền gửi ngân hàng trong hạng mục Tài chính Quốc tế (IFE) đã tăng lên 248% lên 3,3 tỷ USD trong quý 4, trong khi tổng tài sản trong danh mục này tăng lên tới 161%. Như BitMEX đã lưu ý, sự gia tăng tiền gửi này tương quan với ự tăng lên đột ngột của thị trường tiền số, vốn hóa của Tether tăng lên 215% cùng thời kỳ.


Hơn nữa, tiền gửi bằng tiền mặt tính theo tổng tài sản tăng lên 85,8% từ 72,7% trong quý, cho thấy sự tăng trưởng trong hoạt động ngân hàng dự trữ hoàn toàn. Ngân hàng dự trữ hoàn toàn là rất hiếm, và chỉ có 2 ngân hàng như vậy ở Puerto Rico trong danh mục của IFE.

Trong 2 ngân hàng này, chỉ có một ngân hàng Noble Bank ở San Juan – đã kiểm tra mối quan hệ với các công ty có liên quan tới tiền số. Trong thực tế, người sáng lập và giám đốc ngân hàng Noble, John Betts, có mối quan hệ chuyên nghiệp trước đây với người đồng sáng lập ra Tether là Brock Pierce, bắt nguồn từ một nỗ lực không thành công tiếp nhận vụ bê bối Bitcoin của sàn giao dịch Mt. Gox.

Nghiên cứu của BitMex trước đó đã cho phép Noble trở thành đối tác ngân hàng tiềm năng của Tether và cho biết dữ liẹu hệ thống tài chính tổng hợp mới được đưa ra đã hỗ trợ thêm cho luận án này. Tuy nhiên, tài sản có thể dễ dàng thuộc về các công ty có liên quan tới công nghệ tiền số khác, như Puerto Rico đã bắt đầu thu hút các doanh nghiệp này một cách rộng rãi.

Nếu Noble là ngân hàng dự trữ chính của Tether, nó sẽ là một sự phát triển đáng kể, vì nó cho thấy rằng ít nhất Tether không phải là một mô hình Ponzi và tài sản của nó được hỗ trợ bởi đồng USD.

Như CCN đã báo cáo, khả năng thanh toán của Tether đã trở thành đề tài nóng bỏng trong ngành công nghiệp này trong vài tháng qua. Đồng USDT của Tether đóng vai trò như là cầu nối của đồng USD trên nhiều giao dịch của tiền số, và các nhà phê bình đã cáo buộc rằng token không được hỗ trợ đầy đủ bởi đồng USD và do đó được sử dụng để chống đỡ giá Bitcoin.

Tether đã ký hợp đồng với một công ty kế toán để kiểm toán bảng cân đối tài sản của công ty nhưng 2 bên đã “giải thể” mối quan hệ của họ trước khi báo cáo có thể được hoàn thành và công bố.

Ủy ban Thương mại Hàng hóa Tương lai Mỹ (CFTC) đã tuyên bố trừng phạt Tether – cùng với việc sàn giao dịch tiền số Bitfinex – vào tháng 12, nhưng không rõ cơ quan điều tiết đã phát hiện ra như thế nào sau khi thăm dò.

Tether đã không phản ứng ngay lập tức với yêu cầu bình luận, trong khi một người phát ngôn của Noble đã từ chối trả lời câu hỏi của CCN, nói rằng “đó là một vấn đề chính sách của công ty, Noble không tiết lộ thông tin của khách hàng.”
DMCA.com Protection Status
Mystown author image
| | | | | | | | |

NHÓM TÁC GIẢ MYSTOWN

"Bí mật là những gì chúng ta trao cho người khác nhờ giữ hộ"

Mọi thứ đều chứa đựng điều bí ẩn, thậm chí cả bóng tối và sự câm lặng, tôi học được rằng cho dù tôi ở trạng thái nào, tôi cũng có thể yên bình.

- Chúng tôi không đi ngược lại quy luật của tự nhiên
- Chúng tôi không làm trái lẽ sống của xã hội
- Chúng tôi không tiếp tay cho cái sai
- Chúng tôi cung cấp những SỰ THẬT bị che giấu

Bình luận

188bet phụ tùng xe tải phụ tùng howo phụ tùng trung quốc Review phim AZ Tiem Nguyen Cách Làm các món ăn Game Download phần mềm miễn phí Tải phần mềm Hottrends.today Link vào W88 mới nhất - phục vụ World Cup 2018 Bất động sản Group Giới thiệu website review sách mới thuộc hệ thống website được sở hữu bởi MysGroup | Kệ Sách Online Nemo Shirt Giới thiệu website tư vấn online được sở hữu bởi MysGroup | Tư Vấn Tốt Giới thiệu website bán cá ngựa tại TPHCM| https://canguacondao.com
  • MysTown Beta Version II | Copyright © 2017