Chile sử dụng blockchain Ethereum để theo dõi dữ liệu năng lượngMột thông báo mới nhất từ chính phủ Chile, đất nước này sẽ sử dụng blockchain Ethereum như là một cách để ghi nhận những số liệu thống kê của ngành năng lượng.

Lý do Chile chọn blockchain Ethereum

Ủy ban năng lượng, một phần của Bộ năng lượng quốc gia Chile, nói rằng họ sẽ đưa tất cả các dữ liệu vào sổ cái công khai Ethereum để tăng cường mức độ an ninh, tính toàn vẹn, tạo ra khả năng truy nguyên nguồn gốc dễ dàng cũng như là tính sẵn có của dữ liệu cho công chúng.

Lý do Chile chọn công nghệ blockchain của Ethereum

Trước đây, Ủy ban năng lượng quốc gia đặc biệt quan tâm đến việc các cơ sở dữ liệu có thể bị tấn công và thao túng. Nhưng với cách tiếp cận dựa trên hệ thống blockchain của Ethereum, hệ thống này có thể là đại diện của phương pháp thay thế đối với việc lưu trữ dữ liệu bởi vì việc phân phối các bản ghi dữ liệu sẽ được một số lượng lớn các node đảm nhận. Một kết quả đáng mong đợi là blockchain Ethereum sẽ sẽ giúp Ủy ban năng lượng Chile giảm bớt mối lo trước đây.

Quốc gia Nam Mỹ tuyên bố và thực hiện

Song hành với lời tuyên bố áp dụng công nghệ, Ủy ban năng lượng Chile đã đưa một số dữ liệu của ngành năng lượng lên trên hệ thống blockchain Ethereum. Những số liệu này bao gồm thông tin về công suất phát điện lắp đặt, giá thị trường trung bình, chi phí biên, giá của hydrocarbon cũng như là sự tuân thủ đối với các luật yêu cầu về năng lượng tái tạo.

Quốc gia Nam Mỹ tuyên bố và thực hiện

Sau giai đoạn đầu của dự án, bạn có thể gọi tên của giai đoạn này là “Energia Abierta” hay “Open Energy”, Ủy ban năng lượng Chile sẽ nghiên cứu kết quả và chia sẻ chúng với các công ty và cơ quan chính phủ khác trong ngành năng lượng.

Susana Jimenez, bộ trưởng của Bộ năng lượng quốc gia Chile, tuyên bố:

“Chúng tôi rất quan tâm đến việc áp dụng công nghệ từ khái niệm đi vào trường hợp cụ thể. Chúng tôi hiểu rằng blockchain được xem là công nghệ bức phá nhất trong một thập kỷ qua bởi các chuyên gia đẳng cấp Thế giới. Vài năm tới, công nghệ này có thể trở thành một phần trong cuộc sống của con người.”

Có vẻ như Ủy ban năng lượng Chile quyết định sử dụng blockchain mở như Ethereum trái ngược với đặc tính nổi bật của hệ thống này là permissioned network. Tuy nhiên, bản tuyên bố đã giải thích rằng hệ thống blockchain Ethereum với hàng trăm nghìn máy chủ có thể giúp cho việc xác thực dữ liệu trở nên đáng tin cậy và khó thay đổi hơn.
DMCA.com Protection Status
Mystown author image
| | | | | | | | |

NHÓM TÁC GIẢ MYSTOWN

"Bí mật là những gì chúng ta trao cho người khác nhờ giữ hộ"

Mọi thứ đều chứa đựng điều bí ẩn, thậm chí cả bóng tối và sự câm lặng, tôi học được rằng cho dù tôi ở trạng thái nào, tôi cũng có thể yên bình.

- Chúng tôi không đi ngược lại quy luật của tự nhiên
- Chúng tôi không làm trái lẽ sống của xã hội
- Chúng tôi không tiếp tay cho cái sai
- Chúng tôi cung cấp những SỰ THẬT bị che giấu

Bình luận

  • MysTown Beta Version II | Copyright © 2017