Huyền Thoại Sát Nhân Otaku Tsutomu Miyazaki (hay Otaku Murderer)


Nếu bạn đang có ý định tìm thông tin về đạo diễn huyền thoại Nhật Bản Hayao Miyazaki trên google bằng từ khóa “Miyazaki” thì sẽ có rất nhiều kết quả dẫn tới một người mang tên Tsutomu Miyazaki. Nhưng tôi xin khẳng định với các bạn, đây không phải là nghệ danh khác của Hayao Miyazaki, cũng không có bất kỳ liên hệ nào về nhân thân với đạo diễn tài ba này. Tuy nhiên xét về mức độ nổi tiếng thì Tsutomu Miyazaki cũng không hề kém cạnh vì đây là một cái tên được gắn với “Otaku” trong suốt gần 20 năm nay như như một điển hình của “Otaku murderer” – “Sát nhân Otaku”.

Năm 1989, một làn sóng phản đối giới Otaku bùng nổ mạnh mẽ tại chính quê hương của mình, Nhật Bản. Và kẻ châm ngòi nổ này chính là Tsutomu Miyazaki, hung thủ của các vụ giết người hàng loạt, được gán cho cái mác “Sát nhân Otaku”.

Miyazaki với vẻ bề ngoài thư sinh và được nhiều người xung quanh nhận xét là khá hiền lành, ít nói. Đặc điểm bề ngoài duy nhất khiến hắn ta “khác biệt” với người thường đó chính là đôi tay dị dạng của mình. Bị hạn chế bởi đôi tay dị dạng, Miyazaki không những cảm thấy mặc cảm, tự tin trong cuộc sống mà thường xuyên trở thành nạn nhân của bạo lực học đường. Bởi vậy cho dù là một học sinh xuất sắc, điểm số của Miyazaki tại Trường Trung học Meidai Nakano rớt hạng thảm hại. Với thành tích 40/56, Miyazaki không được nhận vào Đại học Meiji. Bởi vậy thay vì trau dồi tiếng Anh để trở thành giáo viên như ý định ban đầu, Miyazaki trở thành một kỹ sư photo.

Đằng sau vẻ bề ngoài nhút nhát và có phần lịch sự thái quá ấy, người ta khó có thể ngờ rằng Miyazaki là một con quỷ bệnh hoạn. Trong khoảng thời gian 1 năm từ 1988 – 1999, Miyazaki đã giết hại dã man 4 bé gái ở độ tuổi từ 4 đến 7. Sau khi giết hại các nạn nhân, tên sát nhân biến thái này đã giao cấu với xác của họ, sau đó uống máu và ăn thịt một phần cơ thể của một trong số các nạn nhân xấu số.


Ban ngày, Miyazaki tỏ ra là một nhân viên hiền lành, ít nói. Nhưng ban đêm hắn trở thành kẻ sát nhân biến thái trong… thời gian rảnh rỗi của mình. Giết các “con mồi” được lựa chọn một cách ngẫu nhiên trở thành thú vui bệnh hoạn của Miyazaki. Không chỉ thế, hắn còn khủng bố gia đình các nạn nhân bằng cách gửi cho họ thư và ảnh kể chi tiết những gì hắn làm với các nạn nhân. Như trường hợp của gia đình nạn nhân Erika Nanba đã nhận được một tấm bưu thiếp bệnh hoạn với những chữ “Erika. Lạnh. Ho. Họng. Yên nghỉ. Chết” được cắt ra từ tạp chí.

Miyazaki bỏ mặc xác của nạn nhân đầu tiên, Mari Konno thối rữa trên khu đồi gần nhà trong khi cắt rời tứ chi của cô bé và giữ trong nhà. Phần xương còn lại của nạn nhân được hắn đốt thành tro trong lò sưởi, sau đó trộn với bột và gửi về nhà các nhạn nhân cũng với một vài cái răng, ảnh chụp quần áo và bưu thiếp.

Cảnh sát đã tìm ra điểm chung giữa gia đình các nạn nhân, họ đều bị quấy rối điện thoại. Rất nhiều cú điện thoại không người đáp. Nếu họ không nhấc máy thì chuông có thể kêu tới hơn 20 phút.

Vào ngày 23 tháng 7 năm 1989, Miyazaki đã bị bắt quả tại trận khi đang giở trò đồi bại với xác của nạn nhân cuối cùng. Ngay sau khi bắt được Miyazaki, cảnh sát đã tìm thấy trong phòng của hắn hơn 5, 763 băng video ới nội dung đồi trụy và bạo lực và cả anime, game. Lẫn trong đó là băng và hình các nạn nhân. Miyazaki còn là fan của phim kinh dị, hắn có một bộ sưu tập đồ sộ về thể loại này. Hắn bị ám ảnh bởi phim Guinea Pig và sử dụng các chi tiết trong phần 2 của series này có tự đề “Flower oh Flesh and Blood” vào các vụ giết người tàn bạo của mình. Khi bị bắt, Miyazaki tỏ ra bình tĩnh, thậm chí là khá lãnh đạm. Trong khi cha của hắn không chịu nổi phán xét về con trai mình, đã tự tử vào năm 1994.


Miyazaki bị tuyên án tử hình vào năm 1997 nhưng chỉ mới đây vào tháng 1 năm nay, kẻ sát nhân máu lạnh này mới chính thức bị đưa lên đoạn đầu đài để trả giá cho hành vi thú tính của mình.

Sau vụ án giết người hàng loạt, Miyazaki nổi lên với biệt danh “Sát nhân Otaku” và dấy lên làn sóng căm phẫn đối với giới otaku trên toàn Nhật Bản. Không còn nghi ngờ gì khi hình ảnh của tên sát nhân máu lạnh này đã trở thành hình ảnh tiêu biểu cho Otaku tại Nhật Bản. Và truyền thông đại chúng nhân cơ hội này đã “lôi” ra ánh sáng một cộng đồng bấy lâu nay sống hoàn toàn khép kín và xa lánh xã hội. Nay, họ đã trở thành một cộng đồng bị ruồng bỏ, lên án và trở thành sự sỉ nhục lớn của người dân Nhật Bản.

Đó là lý do đầu tiên để khi bạn đặt chân lên xứ sở của manga, anime, game… hãy liệt “otaku” vào danh sách những từ cấm kị. Cũng không khó khăn lắm trong việc lý giải tại sao người dân Nhật lại có thái độ như vậy đối với một cộng đồng có thể nói là “sản phẩm” của nền công nghiệp giải trí bạc tỉ của mình? Tại sao sau bấy nhiêu năm, khi rất nhiều Otaku cố đưa những nhân vật anh hùng giải cứu thế giới lên màn ảnh nhỏ lại không thể tự cứu lấy mình trong trận chiến này?
DMCA.com Protection Status
Mystown author image
| | | | | | | | |

NHÓM TÁC GIẢ MYSTOWN

"Bí mật là những gì chúng ta trao cho người khác nhờ giữ hộ"

Mọi thứ đều chứa đựng điều bí ẩn, thậm chí cả bóng tối và sự câm lặng, tôi học được rằng cho dù tôi ở trạng thái nào, tôi cũng có thể yên bình.

- Chúng tôi không đi ngược lại quy luật của tự nhiên
- Chúng tôi không làm trái lẽ sống của xã hội
- Chúng tôi không tiếp tay cho cái sai
- Chúng tôi cung cấp những SỰ THẬT bị che giấu

Bình luận

  • MysTown Beta Version II | Copyright © 2017