Làm trần thạch cao cho mái tôn bạn cần lưu ý những điều gì?


Vấn đề thường gặp của nhà mái tôn là rất nóng vào mùa hè, cho nên, sử dụng trần thạch cao (có khả năng cách nhiệt tốt) cho nhà mái tôn là một phương pháp hữu hiệu được nhiều người áp dụng.


Khi nhắc đến trần thạch cao, người ta thường nghĩ tới việc làm trần thạch cao cho các căn hộ chung cư, nhà phố, nhưng bên cạnh đó, trần thạch cao cũng có thể dùng cho thi công nhà mái tôn.


Tuy nhiên, vì kết cấu khác với những căn hộ thường, nên khi thi công trần thạch cao cho nhà mái tôn bạn cần lưu ý một số điều sau đây để đảm bảo độ bền và tính thẩm mỹ cho công trình.
1. Treo khung xương


Khi thi công trần thạch cao cho nhà mái tôn, khung xương sẽ được treo vào khung sắt của mái tôn. Vì thế, khi mái tôn bị rung động thì trần thạch cao cũng rung theo dẫn đến dễ bị nứt mối nối thạch cao gây mất thẩm mỹ và làm giảm độ bền cho công trình.


Có 2 cách khắc phục vấn đề này. Một là làm trần thạch cao nổi thả tấm. Hai là không treo khung xương trần thạch cao vào khung mái tôn.


Đối với cách thứ hai, thay vì treo khung xương trần thạch cao vào khung mái tôn, ta có thể thêm thanh xà gồ nối từ bức tường bên này sang bên kia và treo khung xương thạch cao vào khung xà gồ mới gia cố này. Độ to nhỏ của xà gồ phụ thuộc vào khoảng cách giữa 2 bức tường. Khoảng cách càng lớn thì thanh xà càng to. Cách này tốn kém chi phí hơn nhưng cũng hiệu quả cao hơn.


1. Không nên để tấm thạch cao quá sát với mái tôn

Những không gian dưới mái tôn thường bị nóng và ồn. Mặc dù bản thân trần thạch cao có thể chống nóng, chống ồn nhưng chúng ta vẫn nên có thêm các biện pháp để tăng cường 2 tính năng này.


Khi làm trần thạch cao không nên để tấm trần thạch cao quá sát với mái tôn, mà nên tạo khoảng cách giữa mái tôn và trần thạch cao cành lớn càng tốt. Vì khoảng không khí giữa trần thạch cao và mái tôn cũng chính là 1 lớp cách nhiệt rất tốt

Khoảng trống giữa trần thạch cao và mái tôn là nơi trú ngụ thường nhật của lũ chuột. Do đó bạn cần cẩn trọng trong xây dựng để tránh chuột làm ảnh hưởng đến công trình


1. Chống chuột


Một vấn đề khác thường gặp ở mái tôn đó là chuột. Nên kiểm tra mái tôn trước khi thi công trần thạch cao nhằm đảm bảo chuột không có đường vào khoảng trống giữa trần thạch cao và mái tôn.

1. Xử lý mái tôn bị dột, thấm nước trước khi thi công


Trần thạch cao có tính chống ẩm, chống thấm nhưng nếu gặp nước từ tôn rỏ xuống thường xuyên, trần thạch cao sẽ bị ngấm nước, gây ra các vệt ố vàng làm mất thẩm mỹ và tuổi thọ của công trình. Do đó, trước khi thi công trần thạch cao cho mái tôn cần kiểm tra kỹ xem mái tôn có bị dột nước hay không.

Ngoài những vấn đề về kỹ thuật thì bạn cũng cần chú ý đến tính thẩm mỹ khi thi công trần thạch cao cho nhà mái tôn. Trong trường hợp chiều cao nhà quá thấp, thì làm thêm trần sẽ làm cho không gian thêm phần hạn chế, mất đi độ thông thoáng. Chúng ta có thể làm trần thạch cao dốc theo hình mái tôn. Tuy nhiên, với trần thạch cao phòng khách nên có 1 vài điểm nhấn cách điệu để tăng tính thẩm mỹ.


Xem thêm : https://www.gyproc.vn
DMCA.com Protection Status
Mystown author image
| | | | | | | | |

NHÓM TÁC GIẢ MYSTOWN

"Bí mật là những gì chúng ta trao cho người khác nhờ giữ hộ"

Mọi thứ đều chứa đựng điều bí ẩn, thậm chí cả bóng tối và sự câm lặng, tôi học được rằng cho dù tôi ở trạng thái nào, tôi cũng có thể yên bình.

- Chúng tôi không đi ngược lại quy luật của tự nhiên
- Chúng tôi không làm trái lẽ sống của xã hội
- Chúng tôi không tiếp tay cho cái sai
- Chúng tôi cung cấp những SỰ THẬT bị che giấu

Bình luận

188bet phụ tùng xe tải phụ tùng howo phụ tùng trung quốc Review phim AZ Tiem Nguyen Cách Làm các món ăn Game Download phần mềm miễn phí Tải phần mềm Hottrends.today Link vào W88 mới nhất - phục vụ World Cup 2018 Bất động sản Group Giới thiệu website review sách mới thuộc hệ thống website được sở hữu bởi MysGroup | Kệ Sách Online Nemo Shirt Giới thiệu website tư vấn online được sở hữu bởi MysGroup | Tư Vấn Tốt Giới thiệu website bán cá ngựa tại TPHCM| https://canguacondao.com
  • MysTown Beta Version II | Copyright © 2017