Sự thống trị của Bitcoin đã chấm dứt!

Kể từ đầu tháng 5, thị trường crypto đã chứng kiến sự sụt giá của hầu hết những đồng coin. Hơn nữa, kể từ tháng 12/2017, thị trường có dấu hiệu phục hồi. Nhưng điều gì sẽ xảy ra trong những tháng còn lại của năm 2018?

Giá trị vốn hóa thị trường giảm.

Trong năm qua,chúng ta đã thấy một đợt tăng trưởng quan trọng khiến giá Bitcoin tăng. Giá trị vốn hóa thị trường và giá tiền ảo không ngừng phát triển.Thế nhưng nguyên nhân là gì lại chẳng ai dám chắc.

Theo Sean Williams– thành viên của Motley Fool,một công ty tư vấn tài chính cho biết,thị trường chủ yếu được kiểm soát bởi các nhà đầu tư bán lẻ,chỉ có một số ít là các nhà đầu tư tổ chức.Tất nhiên những nhà đầu tư cá nhân này không có khả năng đặt cược lợi nhuận đối với các loại tiền điện tử.Lựa chọn duy nhất cho họ là mua và bán với giá cao hơn.

Kể từ khi hai sàn giao dịch lớn của Mỹ là CME và CBOE bắt đầu cung cấp Bitcoin tương lai,tình hình đã thay đổi.Trong những tháng cuối năm, một số lượng lớn các nhà đầu tư tổ chức hiện đang tham gia vào thị trường.Hai nền tảng này cho phép các công ty dễ dàng đặt cược của họ theo hai hướng khác nhau,lên hoặc xuống.

Giá Bitcoin thấp hơn

Ông Willians dự đoán vào đầu năm nay,Bitcoin sẽ mất một nửa giá trị của nó.Và thực sự, nó đã giảm từ 14.100USD xuống còn hơn 6.000USD.Đây là hơn một nửa giá trị của nó, và điều mà Williams tin rằng điều đó sẽ xảy ra lần nữa trước năm 2019.

Ông cho biết không rõ nguyên nhân gì có thế khiến giá giảm như vậy.Đó có thể là các quy định quan trọng tại Hoa Kỳ hoặc Hàn Quốc,hay có thể là do sự thâm nhập thị trường của các nhà đầu tư tổ chức cũng có thể khiến giá giảm.

Bitcoin có thể mất vị trí đầu tiên trên thị trường?

Theo ông Williams, đó là điều rất có thể xảy ra,Bitcoin sẽ tạm thời mất vị thế của mình như là đồng tiền ảo lớn nhất thế giới.


Đồng crypto có khả năng chiếm vị trí no 1 của Bitcoin là Ethereum,chiếm vị trí số 2 trong thị trường tiền điện tử.Bên cạnh đó,Enterprise Ethereum Alliance,sáng kiến blockchain mã nguồn mở lớn nhất có hơn 500 tổ chức làm việc trên đó. Ngoài ra,các tính năng khác nhau mà Ethereum đang sở hữu có thể cho phép nó phát triển nhanh hơn Bitcoin.

Quy định nghiêm ngặt của Hoa Kỳ

Vào tháng 12,Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) Jay Clayton,cảnh báo rằng rất nhiều hoạt động giao dịch diễn ra bên ngoài nước Mỹ khiến cho SEC khó bảo vệ các nhà đầu tư Mỹ.Theo Williams,cần có những quy định để kiểm soát vấn đề này.

Vào đầu năm,các quy định về thuế được thắt chặt khi IRS bắt đầu để ý đến những kẻ trốn thuế tiền điện tử.Ngoài ra, các khoản lãi và lỗ sẽ phải được báo cáo trên tờ khai thuế thu nhập liên bang.

Williams khuyên các nhà đầu tư mới phải cẩn thận và hiểu rằng đây là một thị trường rất khác.Không giống với cổ phiếu, tiền điện tử không thể được định giá,không có bảng cân đối,báo cáo thu nhập hoặc các báo cáo khác.Vậy nên hãy xem xét đánh giá,phân tích thật kĩ thị trường trước khi quyết định đầu tư.

Nguồn ethereumworld
DMCA.com Protection Status
Mystown author image
| | | | | | | | |

NHÓM TÁC GIẢ MYSTOWN

"Bí mật là những gì chúng ta trao cho người khác nhờ giữ hộ"

Mọi thứ đều chứa đựng điều bí ẩn, thậm chí cả bóng tối và sự câm lặng, tôi học được rằng cho dù tôi ở trạng thái nào, tôi cũng có thể yên bình.

- Chúng tôi không đi ngược lại quy luật của tự nhiên
- Chúng tôi không làm trái lẽ sống của xã hội
- Chúng tôi không tiếp tay cho cái sai
- Chúng tôi cung cấp những SỰ THẬT bị che giấu

Bình luận

  • MysTown Beta Version II | Copyright © 2017