5% Monero trong lưu thông bị khai thác bởi phần mềm độc hại

Một báo cáo ngày 11 tháng 6 bởi mạng lưới và công ty bảo mật doanh nghiệp Palo Alto Networks đã phát hiện ra rằng khoảng 5 % Monero (XMR) trong lưu thông được khai thác một cách không đàng hoàng.


Theo khảo sát, việc khai thác đã được thực hiện thông qua cryptojacking, nghĩa là sử dụng sức mạnh xử lý của máy tính của người dùng khác để khai thác tiền điện tử mà không có sự cho phép của chủ sở hữu.

Josh Grunzweig thuộc nhóm nghiên cứu mối đe dọa của Đơn vị 42 đã thu thập dữ liệu – khoảng 470.000 mẫu riêng biệt – về số lượng thợ mỏ cryptojacking đã được xác định trong nền tảng của mạng Palo Alto WildFire.

Báo cáo cho thấy 3.773 email được kết nối với các mỏ khai thác, 2.995 URL mỏ khai thác, 2,341 ví XRM, 981 ví Bitcoin (BTC), 131 ví Electroneum (ETN), 44 ví Ethereum (ETH) và 28 ví Litecoin (LTC).

Theo Grunzweig, Monero có một “sự độc quyền đáng kinh ngạc” xét theo số lượng cryptocurrency nhắm đến của các phần mềm độc hại, với tổng số 175 triệu USD được khai thác độc hại (khoảng 5 phần trăm của tất cả Monero hiện đang lưu hành). Monero có tổng vốn hóa thị trường khoảng 1,9 tỷ USD, giao dịch quanh mức 119 USD và giảm khoảng 10 phần trăm trong khoảng thời gian 24 giờ qua.

Trong số 2.341 ví Monero được tìm thấy, chỉ 55% (hoặc 1.278) có hơn 0,01 XMR (hiện có giá trị khoảng 1,19 USD).

Báo cáo cũng lưu ý rằng dữ liệu không bao gồm các thợ khai thác Monero dựa trên web hoặc các thợ khai thác khác mà họ không thể truy cập, có nghĩa là 5 phần trăm có khả năng là một kết quả quá thấp của phép tính này.


Theo báo cáo, tổng hashrate cho Monero cryptojacking – khoảng 19 mega-hash / giây (MH / s) mang lại khoảng 30,443 USD một ngày – bằng khoảng 2 phần trăm sức mạnh băm toàn cầu của mạng Monero. Báo cáo nói rằng ba nguồn có hashrate hàng đầu có thể khai thác khoảng 2,737 USD, 2,022 USD và 1,596 USD mỗi ngày.

Trong một email gửi tới Cointelegraph, Justin Ehrenhofer của Monero Malware Response WorkGroup đã viết rằng vì Monero được “xây dựng mà không có bất kỳ trường hợp sử dụng rõ ràng nào”, mọi người “có thể tận dụng sự riêng tư và giao thức PoW dễ dàng tiếp cận của Monero cho các mục đích cá nhân bất chính.”

Vì lý do này, nhóm này là một nhóm tình nguyện viên làm việc để giáo dục người dùng crypto về cách tránh phần mềm độc hại và bị lợi dụng mã hóa:

“Cộng đồng Monero quan tâm đến việc giúp đỡ nạn nhân của việc khai thác hệ thống không mong muốn và các hành động bất chính khác […] Chúng tôi sẽ không bao giờ có thể ngăn chặn mọi máy không bị xâm phạm. Tỷ lệ coins ước tính khai thác với Monero chủ yếu là từ số lượng máy bị xâm phạm. Ngoài việc khai thác Monero, họ có thể gửi spam và theo dõi người dùng. Chúng tôi hy vọng rằng những đóng góp của chúng tôi sẽ hạn chế hành vi không mong muốn tại nguồn. ”

Hôm qua, cảnh sát Nhật Bản cho biết họ đã mở một cuộc điều tra về việc lợi dụng khai thác Monero với việc sử dụng phần mềm khai thác Coinhive. Tuần trước, một nhóm bảo mật phát hiện ra hơn 40.000 máy tính bị nhiễm phần mềm độc hại khai thác, bao gồm cả Monero, từ nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm tài chính, giáo dục và chính phủ.

Theo tapchibitcoin.vn/cointelegraph
DMCA.com Protection Status
Mystown author image
| | | | | | | | |

NHÓM TÁC GIẢ MYSTOWN

"Bí mật là những gì chúng ta trao cho người khác nhờ giữ hộ"

Mọi thứ đều chứa đựng điều bí ẩn, thậm chí cả bóng tối và sự câm lặng, tôi học được rằng cho dù tôi ở trạng thái nào, tôi cũng có thể yên bình.

- Chúng tôi không đi ngược lại quy luật của tự nhiên
- Chúng tôi không làm trái lẽ sống của xã hội
- Chúng tôi không tiếp tay cho cái sai
- Chúng tôi cung cấp những SỰ THẬT bị che giấu

Bình luận

  • MysTown Beta Version II | Copyright © 2017