Phố Bitcoin

Nootropic là gì? Tìm hiểu về Nootropic tác động như thế nào đến não bộ

Một người thông minh ngoài yếu tố di truyền từ gia đình là một yếu tố cố định ta không thể tác động vào thì còn những yếu tố khác ta có thể tác động vào để tăng trí thông minh như môi trường – giáo dục, rèn luyện thể dục hàng ngày, chế độ dinh dưỡng. Ngoài những yếu tố trên thì còn một phương pháp nữa cũng có thể giúp não bộ thông minh hơn là sử dụng các chất nootropic.

Theo Pubmed.gov thì nootropic là các chất cải thiện khả năng hoạt động của hệ thần kinh trung ương bao gồm cả não bộ. Nó cũng có thể được gọi với các tên khác như chất giúp thông minh, chất giúp tăng cường khả năng nhận thức, chất hỗ trợ thần kinh. Những chất được coi là nootropic phải thỏa mãn 2 điều kiện sau:Thứ nhất là khi dùng chúng phải có một số khả năng tác động trên não bộ như tăng cường trí nhớ, sự tập trung, sự sáng tạo, động lực làm việc, tăng cường khả năng ra quyết định hoặc khả năng điều hành ở những người dùng khỏe mạnh.

Thứ hai là khi dùng trong thời gian dài thì không gây lệ thuộc vào chất đó và để lại ít tác dụng phụ. Các nootropic có thể là những chất tự nhiên hoặc những chất được tổng hợp trong phòng thí nghiệm, và chúng có thể là thuốc hoặc là những chất có trong thực phẩm chức năng.

Nootropic tác dụng lên não bộ thế nào ?

Nootropics sẽ không giúp bạn có chỉ số IQ cao hơn ngay lập tức. Nhưng về lâu dài nó có thể tăng cường chức năng não bộ của bạn bằng cách tăng sản xuất và tăng giải phóng các chất dẫn truyền thần kinh.


Não của chúng ta về bản chất là một mạng lưới của hàng tỷ tế bào thần kinh nối với nhau bằng các khớp thần kinh ( hay còn gọi là khe xinap). Những tế bào thần kinh giao tiếp và làm việc với nhau thông qua các hóa chất gọi là dẫn truyền thần kinh. Khi giữa các tế bào thần kinh có thể gửi tín hiệu cho nhau một cách hiệu quả hơn, chúng ta sẽ nhận thấy được cải thiện sự tập trung, trí nhớ tốt hơn, tâm trạng tốt hơn, tăng khả năng xử lý cho lao động trí óc, suy nghĩ sẽ linh hoạt hơn. Với việc sử dụng các chất nootropic thường xuyên, sự dẫn truyền thần kinh giữa các khớp thần kinh sẽ được tăng cường, điều đó sẽ giúp cải thiện sức khỏe và các chức năng hoạt động của não bộ

Một số nootropics khác cho thấy khả năng làm giãn mạch máu não có nghĩa là nó làm tăng lưu lượng máu đến não. Điều này cung cấp cho bộ não nhiều oxy, chất dinh dưỡng, và glucose hơn – là những nguồn năng lượng chính được sử dụng bởi bộ não trong thời gian dài tập trung. Thực hiện các bài tập về trí não, học hỏi những điều mới, tập trung vào công việc và giữ tỉnh táo suốt cả ngày sẽ tiêu tốn rất nhiều năng lượng của cơ thể . Bằng cách tăng tuần hoàn máu não, ngay lập tức chúng ta có thể trải nghiệm cảm giác não bộ hoạt động hiệu quả hơn.

Nootropics cũng cho thấy tác dụng bảo vệ các tế bào thần kinh khỏi những chất oxy hóa là một trong những tác nhân gây lão hóa, nói cách khác nootropic có thể làm chậm quá trình lão hóa các tế bào thần kinh. Một số nootropics có thể kích thích tăng sản xuất các yếu tố tăng trưởng thần kinh và yếu tố dinh dưỡng thần kinh ( những chất rất quan trọng cho trí nhớ dài hạn) để kích thích sự tăng trưởng của tế bào thần kinh và sợi thần kinh. Theo thời gian, điều này có khả năng có thể làm chậm lại các dấu hiệu lão hóa như mất trí nhớ và thậm chí chống lại sự phát triển của các rối loạn như bệnh Alzheimer.

Nootropic cũng chính là Modafinil


Xem thêm: Ngoài ra bạn có thể mua tại MysTown nhé !Hoặc ĐẶT HÀNG QUA NÚT BÊN DƯỚI ! (TỐI THIỂU 5 VIÊN)


ĐƠN GIÁ THUỐC MODAFINIL

modafinil 200mg Đơn giá
5-9 viên 55.000đ / viên (Mua tối thiểu 5 viên)
10 - 99 viên 45.000đ / viên
>= 100 viên 40.000đ / viên


Nguồn : nootriment.com
DMCA.com Protection Status
Mystown author image
| | | | | | | | |

NHÓM TÁC GIẢ MYSTOWN

"Bí mật là những gì chúng ta trao cho người khác nhờ giữ hộ"

Mọi thứ đều chứa đựng điều bí ẩn, thậm chí cả bóng tối và sự câm lặng, tôi học được rằng cho dù tôi ở trạng thái nào, tôi cũng có thể yên bình.

- Chúng tôi không đi ngược lại quy luật của tự nhiên
- Chúng tôi không làm trái lẽ sống của xã hội
- Chúng tôi không tiếp tay cho cái sai
- Chúng tôi cung cấp những SỰ THẬT bị che giấu

Bình luận

  • MysTown Beta Version II | Copyright © 2017