Giải mã thủ thuật ‘lộn chai nước’ nổi tiếng thế giới: Nhìn đơn giản nhưng rất khó thực hiện


Tưởng chừng như trò chơi khá đơn giản và ai cũng có thể làm được nhưng khi bắt tay vào thực hiện thì bạn mới thấy nó khó đến mức độ như thế nào.

“Bottle-Flipping Challenge” hay ném chai nước dựng đứng là một trò chơi mới lạ và độc đáo đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, đặc biệt là với giới trẻ. Trò chơi này được mô tả khá đơn giản là bạn phải tung chai chứa 1 lượng nước nhất định lên mặt phẳng sao cho nó tiếp đất trong tư thế đứng chắc chắn mà không bị đổ hay dịch chuyển.

Người khởi phát cho trào lưu này là Mike Senatore, nam sinh thuộc trường trung học Ardrey Kell (Mỹ) sau khi anh đã thể hiện màn tung chai nước ấn tượng trong chương trình tìm kiếm tài năng do nhà trường tổ chức. Học sinh trường Ardrey Kell hưởng ứng rất nhiệt tình trò chơi mới này nhưng sau đó nó nhanh chóng lan rộng trên toàn thế giới và trở thành một trào lưu mới trong giới trẻ. Ngay cả ở Việt Nam, các bạn trẻ cũng rất hào hứng với trào lưu mới này.
Chàng thanh niên Mike Senatore trình diễn màn ném chai “siêu phàm” tại cuộc thi tài năng của trường. (Ảnh: Odyssey)

Ban đầu chỉ là những bề mặt phẳng như mặt sàn đồ vật, sàn nhà nhưng giới trẻ càng cho thấy sức sáng tạo tuyệt vời của mình với nhiều màn biểu diễn những địa hình khó hơn như tung hai chai một lúc, tung chai thẳng vào lỗ, tung ngược ra sau không cần nhìn, tung lên thanh ngang hẹp trên cao,…

Video:Vậy tại sao lại có thể làm được như vậy và nguyên lý của trò chơi này như thế nào?

Dưới góc độ vật lý, thủ thuật không quá khó để thực hiện và ai cũng có thể làm được. Theo các chuyên gia, bí quyết ở đây chính là bạn phải giữ cho mực nước trong chai luôn ở mức 1/3 về thể tích, điều này cũng tương tự như trò bạn ném một chiếc xô đựng nước bị ngược qua đầu mà làm đổ nước ra ngoài.

Cả 2 trò này đều có cơ chế ngược như nhau và điểm chính là trọng lực:

“Trong quá trình ném và tiếp đất, lực ly tâm sẽ khiến cho nước luôn bị giữ ở phần đáy chai, chính vì vậy trọng tâm luôn được dồn vào khu vực đó. Do đó, tỷ lệ và xác suất để đáy chai tiếp đất trong lần đầu tiên và đứng vững tại chỗ rất cao.”

Hình ảnh giải thích nguyên tắc hoạt động của trào lưu ném chai nước. (Ảnh: PantherNation)

Nếu nhìn qua ban đầu tưởng chừng trò chơi này quá đơn giản nhưng khi thực hiện mới thấy nó chẳng “ngon ăn” chút nào hết. Bạn phải căn lực ném để tạo ra khoảng cách vừa đủ chai nước giữ được thăng bằng khi tiếp đất. Ai cũng có thể làm được điều này nhưng quan trọng là bạn có thể làm được điều này nhiều lần hay không hay chỉ được một lần rồi hết luôn.

Vậy nên nếu muốn làm được trò tiêu khiển này, đòi hỏi bạn cần luyện tập để có sự phản xạ và kiểm soát cơ tay linh hoạt. Hãy thử xem để biết trình độ của mình đến đâu nhé!
DMCA.com Protection Status
Mystown author image
| | | | | | | | |

NHÓM TÁC GIẢ MYSTOWN

"Bí mật là những gì chúng ta trao cho người khác nhờ giữ hộ"

Mọi thứ đều chứa đựng điều bí ẩn, thậm chí cả bóng tối và sự câm lặng, tôi học được rằng cho dù tôi ở trạng thái nào, tôi cũng có thể yên bình.

- Chúng tôi không đi ngược lại quy luật của tự nhiên
- Chúng tôi không làm trái lẽ sống của xã hội
- Chúng tôi không tiếp tay cho cái sai
- Chúng tôi cung cấp những SỰ THẬT bị che giấu

Bình luận

Cong dong 360 188bet phụ tùng xe tải phụ tùng howo phụ tùng trung quốc Review phim AZ Tiem Nguyen Cách Làm các món ăn Game Download phần mềm miễn phí Tải phần mềm Hottrends.today Link vào W88 mới nhất - phục vụ World Cup 2018 Bất động sản Group Giới thiệu website review sách mới thuộc hệ thống website được sở hữu bởi MysGroup | Kệ Sách Online Nemo Shirt Giới thiệu website tư vấn online được sở hữu bởi MysGroup | Tư Vấn Tốt Giới thiệu website bán cá ngựa tại TPHCM| https://canguacondao.com
  • MysTown Beta Version II | Copyright © 2017