Những điều người dùng cần lưu ý khi sử dụng pin và trạm sạc của robot hút bụi lau nhà

Robot hút bụi lau nhà hoạt động tự động nhờ công nghệ cảm biến thông minh, lập trình sáng tạo và năng lượng từ pin bền bỉ. Được đánh giá là sản phẩm công nghệ cao mang đến rất nhiều tiện ích cho người dùng. Tuy nhiên là sản phẩm công nghệ nên cần lưu ý đến cách sử dụng sao cho hợp lý nhất để hiệu quả tốt nhất và bền máy. Đối với robot hút bụi lau nhà thì trạm sạc và pin là hai yếu tố quan trọng nhấtmà người dùng cần lưu ý cách sử dụng.

1. Pin


Pin Robot hút bụi là bộ phận rất quan trọng của robot hút bụi. Là bộ phận tích trữ năng lượng phục vụ cho quá trình hoạt động và làm việc cho robot. Năng lượng của pin có khả năng duy trì hoạt động liên tục lên đên 2 tiếng/phiên làm việc. Do năng lượng pin có giới hạn, nên khi sử dụng người dùng cần lưu ý một số điều sau:


Đối với sản phẩm mới mua, chưa sử dụng thì năng lượng thực của pin rất hạn chế (dưới 10%) nên trước khi sử dụng cần lưu ý sạc pin đầy trước khi sử dụng. Ví dụ: robot hút bụi Philips, những lần sạc thông thường trong quá trình sử dụng mất khoảng 4,5-5 tiếng thì lần đầu tiêng bạn nên sạc 6-7 tiếng để đảm bảo năng lượng full và tránh tình trạng pin ảo gây ảnh hưởng đến họa động của robot.

Trong quá trình robot hoạt động cần lưu ý để trạm sạc ở nơi thoáng, ít vật cản để khi làm việc xong hoặc phát hiện pin yếu robot có thể trở về ngay trạm sạc. Tránh tình trạng khi làm việc xong robot không tìm thấy trạm sạc và lặp lại nhiều lần sẽ dẫn đến chai pin gây ảnh hưởng đến hiệu quả công việc và tuổi thọ của pin.

Nếu không sử dụng Robot trong một thời gian dài thì hãy sạc đầy pin rồi tắt công tắc NGUỒN để duy trì độ bền của pin. Đồng thời tháo đế sạc để tránh làm hư hại.
Khi vứt bỏ pin phải tuân theo quy định phân loại rác của địa phương.
Không đốt thiết bị khi vứt bỏ hay bị hỏng. Điều này gây nguy hiểm vì pin có thể gây ra hỏa hoạn.

2. Trạm sạc

Trạm sạc là nơi robot sẽ trở về khi hoàn thành công việc hoặc phát hiện yếu pin. Trạm sạc gồm có 1 đế sạc và một dây nối từ đến sạc tới nguồn điện. Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng trạm sạc:


Sử dụng dây điện cẩn thận, tránh làm hư hại dây nguồn. Không dùng dây nguồn để kéo lê thiết bị hay đế sạc. Không dùng dây nguồn làm tay cầm hay kéo quan các góc hay cạnh tường sắc nhọn. Không để Robot chạy qua dây nguồn và không để dây trên bề mặt nóng. Khi rút phích cắm, không cầm dây để kéo ra mà cắm vào phích cắm để rút ra.

Nếu dây nguồn bị hỏng, bạn nên mua đây thay thế từ nhà cung cấp. Không sử dụng dây không rõ nguồn gốc tránh gây nguy hiểm.

Không sử dụng đế sạc khi nó bị hỏng.

Không sử dụng khi dây nguồn hay phích cắm bị hỏng. Không sử dụng thiết bị hay đế sạc trước đó nó bị rơi, hư hỏng, để ngoài trời hoặc tiếp xúc với nước. Khi cần sửa chữa, vui lòng liên hệ nhà sản xuất hoặc đơn vị bán lẻ để tránh bị nguy hiểm.

Tắt công tắc nguồn trước khi đi vệ sinh hoặc bảo trì thiết bị.

Rút phích cắm khỏi ổ cắm trước khi vệ sinh và bảo trì đế sạc.

Tháo thiết bị khỏi đế sạc, tắt công tắc nguồn trên thiết bị trước khi tháo pin và vứt bỏ.
Tháo đế sạc khi không sử dụng trong một thời gian dài.

Trên đây là những lưu ý khi sử dụng pin và trạm sạc của robot hút bụi. Hi vọng bạn sẽ có thêm được những kinh nghiệm bổ ích khi sử dụng robot hút bụi để hiệu quả làm việc của robot được tốt nhất và bền nhất.
DMCA.com Protection Status
Mystown author image
| | | | | | | | |

NHÓM TÁC GIẢ MYSTOWN

"Bí mật là những gì chúng ta trao cho người khác nhờ giữ hộ"

Mọi thứ đều chứa đựng điều bí ẩn, thậm chí cả bóng tối và sự câm lặng, tôi học được rằng cho dù tôi ở trạng thái nào, tôi cũng có thể yên bình.

- Chúng tôi không đi ngược lại quy luật của tự nhiên
- Chúng tôi không làm trái lẽ sống của xã hội
- Chúng tôi không tiếp tay cho cái sai
- Chúng tôi cung cấp những SỰ THẬT bị che giấu

Bình luận

  • MysTown Beta Version II | Copyright © 2017