Hé lộ phương pháp điều trị thoái hóa khớp từ bài thuốc đông y

Bệnh thoái hóa khớp là căn bệnh phổ biến trong xã hội, mà nguyên nhân chủ yếu là do chế độ ăn uống và tập luyện thiếu khoa học. Ngoài các phương pháp chữa bệnh bằng tây y thì thời gian gần đây những bài thuốc đông y đang mang đến những hiệu quả tuyệt vời dành cho người bệnh.

1. Chữa bệnh bằng lá lốtLá lốt có tác dụng chống viêm, giảm đau hiệu quả.

Với những người mắc bệnh thoái hóa khớp lâu ngày, nếu dùng lá lốt để chữa bệnh cần có sự kiên trì sử dụng một thời gian dài mới có hiệu quả.

Trong lá lốt có các thành phần chống chống viêm, giảm đau rất tốt vì vậy chỉ cần kết hợp lá lốt với một số loại thuốc đông y khác thì không chỉ chữa được bệnh thoái hóa khớp mà còn chữa được nhiều bệnh khác.

Phương pháp đơn giản nhất đó là dùng toàn bộ các bộ phận của cây lá lốt như lá, thân, rễ rửa sạch, nấu loãng sau đó dùng thay cho trà. Uống kiên trì trên 30 ngày sẽ thấy có những dấu hiệu tích cực.

Ngoài ra, theo như Suckhoekhop nếu muốn sử dụng lâu dài và bảo quản, chúng ta có thể dùng lá lốt cùng rễ cây vòi voi, cỏ xước, bưởi bung sao vàng sau đó phơi qua cho khô rồi bảo quản ở nơi khô ráo để dùng dần. Khi sử dụng chỉ cần mang một ít ra pha với một lượng nước thích hợp không quá đặc chia ra uống ngày 3 lần. Sử dụng liên tục từ 7-10 ngày sẽ thấy xương khớp đỡ đau hơn.

2. Phương pháp dưỡng sinhTập dưỡng sinh đúng cách sẽ giúp người cao tuổi khỏe mạnh.

Những người bị bệnh thoái hóa khớp thường ở độ tuổi đã về hưu, chính vì thế phương pháp tập luyện dưỡng sinh sẽ giúp người cao tuổi khỏe mạnh hơn, đẩy lùi được bệnh tật.

Để phương pháp tập dưỡng sinh được hiệu quả, trước tiên người bệnh phải tập đúng động tác. Những bệnh nhân bị thoái hóa khớp thường thời gian đầu tập luyện sẽ thấy đau hơn nhưng khi đã quen thì sẽ thấy sức khỏe mình được cải thiện lên hẳn.

Khi tập cần sự tập trung và kiên trì, hít thở đều, các động tác khoan thai, nhịp nhàng. Đặc biệt, các động tác phải đúng huyệt vị thì mới có tác dụng cho nên cần tìm những người có kinh nghiệm hoặc huấn luyện viên bài bản để tập tránh trường hợp tự tập sai động tác khiến bệnh trở nên trầm trọng hơn.

3. Các bài thuốc lá dân tộcThuốc lá dân tộc Dao chữa dứt điểm thoái hóa khớp.

Trong những bài thuốc dân gian chữa thoái hóa khớp thì bài thuốc lá của dân tộc Dao đã được kiểm nghiệm là hiệu quả và an toàn. Bài thuốc chứa rất nhiều loại thảo dược trong đó có củ dòm có tác dụng giảm đau, chống viêm đẩy lùi căn bệnh thoái hóa khớp cực kỳ hiệu quả.

Bài thuốc thảo dược này điều trị căn nguyên căn bệnh nằm sâu bên trong, giúp chữa trị tận gốc các dấu hiệu của bệnh. Thời gian đầu sử dụng, người bệnh sẽ thấy đau hơn do thuốc đang ngấm vào các vùng cơ, khớp bị thoái hóa nhưng nếu tiếp tục uống thì các cơn đau sẽ dần mất đi.

Việc điều trị bằng thảo dược cũng cần sự kiên trì, khi bệnh đã đỡ người bệnh vẫn nên tiếp tục dùng thuốc nhưng liều lượng giảm đi để trị tận gốc bệnh thì mới mong khỏi hẳn được.

Trên đây là một số phương pháp chữa thoái hóa khớp bằng đông y đã được y tế kiểm chứng. Tây y có thể giúp bạn bớt đau tức thời còn điều trị bằng đông y lại là phương pháp an toàn, bớt tốn kém mà bạn nên thử. Bạn có thể tìm hiểu thêm về thông tin bệnh thoái hóa khớp trên suckhoekhop nhé. Chúc bạn mạnh khỏe!
DMCA.com Protection Status
Mystown author image
| | | | | | | | |

NHÓM TÁC GIẢ MYSTOWN

"Bí mật là những gì chúng ta trao cho người khác nhờ giữ hộ"

Mọi thứ đều chứa đựng điều bí ẩn, thậm chí cả bóng tối và sự câm lặng, tôi học được rằng cho dù tôi ở trạng thái nào, tôi cũng có thể yên bình.

- Chúng tôi không đi ngược lại quy luật của tự nhiên
- Chúng tôi không làm trái lẽ sống của xã hội
- Chúng tôi không tiếp tay cho cái sai
- Chúng tôi cung cấp những SỰ THẬT bị che giấu

Bình luận

  • MysTown Beta Version II | Copyright © 2017